Ngôi nhà 72 tấn có thể nâng cao 1,5m để tránh lũ lụt

Nhóm kiến trúc sư Larkfleet đã tạo ra một cuộc cách mạng về nhà nâng, những ngôi nhà có thể nâng sàn cao hơn mực nước lũ.

anh minh hoa

Trong trường hợp lũ lụt, ngôi nhà có thể tăng gần 1,5m chỉ trong 5 phút, mặc dù trọng lượng ngôi nhà gần 72 tấn. Nhóm Larkfleet gần đây đã có kế hoạch xây dựng và bắt đầu thử nghiệm nhà nâng.

Ngôi nhà được nâng lên thông qua 8 giắc cắm cơ khí, thay vì xây dựng nhà trên một nền tảng truyền thống, nhóm sẽ xây nhà trên các vòng thép. Ngôi nhà có thiết kế một mô-đun khung thép, có thể tháo rời và tái xây dựng trên một mặt bằng khác.

anh minh hoa

Theo kế hoạch của Larkfleet, ngôi nhà được xây dựng với mục đích thử nghiệm 3 phòng ngủ ở Lincolnshire ở Anh, có thể sẽ được tiến hành năm 2017. Nhóm sẽ kiểm tra hoạt động của hệ thống jack cắm và sẽ duy trì trong khoảng thời gian khoảng 5 năm.

Larkfleet cho biết nhà nâng được xây dựng do những cảnh báo từ Cơ quan Môi trường Anh do những ảnh hưởng từ lũ lụt, nhà ở có thể được nâng lên một cách nhanh chóng khi cần thiết. Kế hoạch của nhóm là đảm bảo cho người dân có thể bảo vệ được ngôi nhà của mình khi lũ lụt xảy ra. Đồng thời nhờ những tấm pin trên mái nhà, họ vẫn có thể sử dụng năng lượng mặt trời để vận hành các thiết bị cần thiết. Những đường ống linh hoạt cho phép dẫn nước sạch và thải nước bẩn ra khỏi nhà nâng.

Thiết kế này cho phép nhà ở có thể được xây dựng ở những địa điểm hiện chưa phát triển được lĩnh vực này do lo ngại lũ lụt.

baoxaydung.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Tìm chúng tôi trên Facebook
Đóng [X]