Paris cho phép người dân làm vườn trong không gian công cộng

Khi nhận được giấy phép, người dân của thành phố có thể trồng cây trên tường, trong hộp, trên mái nhà, dưới cây, hoặc trên hàng rào. Họ có thể trồng cây xanh ở phía trước của ngôi nhà hay văn phòng của mình.http://acud.vn/files/editor/images/acud-paris-lam-vuon-khong-gian-cong-cong-1.jpg

 Thủ đô Paris vừa thông qua một đạo luật mới, cho phép bất cứ ai đều có thể xây dựng một khu vườn đô thị trong phạm vi giới hạn của thành phố.

anh minh hoa

Họ có thể trồng hoa, rau và trái cây. Mục tiêu mà thị trưởng Paris Anne Hidalgo hướng tới là tạo ra 100 ha diện tích của các bức tường và mái nhà xanh vào năm 2020, với một phần ba trong số đó là cây xanh dành riêng cho nông nghiệp.

anh minh hoa

Theo đạo luật mới, người dân địa phương được khuyến khích trở thành “người làm vườn của các không gian công cộng Paris”. Trong đó, người làm vườn phải sử dụng những phương pháp bền vững, tránh thuốc trừ sâu và thúc đẩy sự đa dạng sinh học trong thành phố. Họ được yêu cầu ký vào một “điều lệ về hệ thực vật”, trong đó họ cần phải duy trì vườn cây đô thị của mình và đảm bảo cây xanh làm tăng tính thẩm mỹ của thành phố.

anh minh hoa

Thành phố yêu cầu người dân phải có những sáng tạo với nơi họ trồng cây và hy vọng mọi người sẽ sử dụng trí tưởng tượng của mình để xây dựng một thành phố xanh. Các quan chức thành phố Paris hy vọng đạo luật này sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống cho cư dân và tăng cường vẻ đẹp của thành phố. Trợ lý Thị trưởng Paris Penelope Komitès cũng cho biết, trồng vườn có thể giúp người dân địa phương tăng cường các mối quan hệ với hàng xóm của họ và tạo ra các mối liên kết xã hội.

 

Baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Tìm chúng tôi trên Facebook
Đóng [X]