Những nơi cất của cải ngay giữa nhà mà người lạ khó biết
Kẻ gian sẽ không thể đi kiểm tra từng chiếc ghế, phần đầu giường hay phía sau tivi.
SKWID - Hệ thống khai thác năng lượng gió và hải lưu
Hiện nay, những hệ thống khai thác năng lượng tái tạo từ gió và dòng hải lưu không hiếm. Nhưng mới đây, công ty MODEC (Mitsui Ocean Development & Engineering Co.) của Nhật đã công bố họ sắp sửa thử nghiệm SKWID - hệ thống đầu tiên có thể khai thác cùng lúc cả 2 nguồn năng lượng trên. (bnt)
Ứng dụng dải phân cách đàn hồi bằng vật liệu nhựa tổng hợp
Hội thảo khoa học chuyên đề “ Ứng dụng dải phân cách đàn hồi bằng vật liệu nhựa tổng hợp nhằm đảm bảo ATGT & Mỹ quan độ thị ” diễn ra vào sáng 10/4/ tại Sở GTVT Hà Nội.
Ứng dụng công nghệ nano xử lý nước thải công nghiệp
Sau thời gian nghiên cứu, Viện Khoa học và Công nghệ quân sự (Bộ Quốc phòng) và Công ty TNHH ứng dụng kỹ thuật và sản xuất (TECAPRO) đã phối hợp với chủ đầu tư Công ty cổ phần Thương mại và dịch vụ địa chất triển khai thành công quy trình công nghệ xử lý nước thải bằng công nghệ nano lắp đặt cho nhà máy xử lý nước thải tại khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai (Hà Nội) với công suất 1.500m3/ngày, chất lượng nước sau xử lý đạt và vượt chuẩn A (QCVN 40:2011/BTNMT) (bnt)
Bạc Liêu đưa sản phẩm công nghệ cao về phục vụ xây dựng nông thôn mới
Việc ứng dụng và chuyển giao công nghệ mới vào cuộc sống phục vụ xây dựng nông thôn mới đang khẳng định vai trò tiên phong của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ của tỉnh Bạc Liêu. Sự ra đời của những sản phẩm, dịch vụ tiện ích, hiệu quả nhưng ít tốn kém chi phí đang từng bước mang lại tiện ích cho cuộc sống mới của người dân nông thôn trong tỉnh. (bnt)
Kỹ thuật xử lý nước bằng màng thẩm thấu ngược RO
Xử lý nước cấp công nghệ thẩm thấu ngược (reverse osmosis- RO) là một giải pháp màng lọc kỹ thuật nhằm loại bỏ nhiều loại phân tử lớn, tách ly các ion tồn tại dưới dạng muối khoáng hòa tan bằng cách dùng áp lực của máy bơm đẩy nước qua màng bán thấm. Kết quả là các muối khoáng hòa tan được giữ lại ở phía bên áp lực của màng và chỉ cho nước sạch (gần tinh khiết) đi qua một cách chọn lọc. (bnt)
AMR - Công nghệ tự động đọc đồng hồ tiên tiến giúp giảm thiểu thất thu
Công nghệ AMR (Automatic Meter Reading_Đọc đồng hồ tự động) là công nghệ mới giúp các công ty cấp nước trên toàn thế giới giảm lượng nước thất thu, nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng khả năng tiết kiệm tài nguyên nước và nâng cao dịch vụ khách hàng. Công nghệ AMR được sử dụng để đọc các dữ liệu của đồng hồ từ xa, bao gồm cả chỉ số đồng hồ. (bnt)
Công nghệ “biến” nước mặn thành nước uống
Hệ thống xử lý nước mặn thành nước uống, Taprogge Terrawater, vừa được lắp đặt tại thị trấn Cần Thạnh, Huyện Cần Giờ (TP.HCM). (bnt)
Ứng dụng công nghệ UAV trong bảo trì đường bộ
Cty East Nippon Expressway (NEXCO East) của Nhật Bản có kế hoạch thiết lập hệ thống quản lý đường bộ ứng dụng công nghệ Aerial Vehicles (UAV) để giám sát các điều kiện, hiện trạng của đường bộ. Cty này cùng với Cty Canada Aeryon Labs phát triển công nghệ UAV có gắn camera và hiện công nghệ đang được thử nghiệm trên các công trình cầu hiện có và vào cuối năm tài chính 2014 sẽ ứng dụng thực tế rộng rãi. (bnt)
Hố ga chống… ngập triều cường
Trong cuộc thi “Sáng chế năm 2013” do Bộ KHCN tổ chức, sáng chế “Hố ga chống ngập triều cường tự động” là 1 trong 15 sáng chế lọt vào vòng chung khảo.
Trang 1/6
1
... 6
Tìm chúng tôi trên Facebook
Đóng [X]