Hà Tĩnh thử nghiệm mặt đường bằng vật liệu Carboncor Asphalt

Sáng ngày 22/5/2012 Sở GTVT, Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Hà Tĩnh phối hợp với Công ty Cổ phần Carboncor Asphalt Việt Nam tổ chức rải thử nghiệm mặt đường bằng vật liệu Carboncor Asphalt, trên tuyến đường Tỉnh lộ 3, đoạn từ Km4+400 đến Km4+500 (gần cầu Thạch Đồng) thuộc địa phận xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà.

 

Tham dự buổi thử nghiệm vật liệu Carboncor Asphalt, gồm có các đồng chí Đại diện: Uỷ ban nhân dân tỉnh; Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Hà Tĩnh; các Sở: Xây dựng, Khoa học và Công nghệ; Phòng công thương các huyện: Thạch Hà, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Hương Sơn; Tổng Công ty khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh; Đài phát thanh và truyền hình Hà Tĩnh; Báo Hà Tĩnh và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng giao thông trên địa bàn tỉnh...

1
Sau 2 năm nghiên cứu, Công ty CP Carbon VN đã sản xuất thành công sản phẩm trải đường mới Carboncor Asphalt.


Sau 2 năm nghiên cứu, chuyển giao công nghệ từ Công ty Carboncor Nam Phi, đến nay Công ty CP Carbon Việt Nam đã sản xuất thành công sản phẩm rải đường mới Carboncor Asphalt.

Đây là một sản phẩm mới với ưu thế vượt trội: Chi phí thấp, thân thiện với môi trường, thi công đơn giản, phù hợp với lao động địa phương, vật liệu Carboncor Asphalt sử dụng 3 thành phần: Đá, sít than sau sàng (rác than) cùng với nhũ tương đặc biệt. Liên kết dính bám và hình thành cường độ của Carboncor Asphalt được hình thành do phản ứng hóa học dưới tác dụng của nhũ tương đặc biệt và nguyên tử Carbon trong rác than, liên kết hóa học này làm cho vật liệu Carboncor Asphalt liên kết thành một khối bền vững với nền đường.

Carboncor Asphalt có thể rải trên tất cả mặt đường hiện trạng và các loại nền đường ngay cả rải trực tiếp lên nền đất. Ngoài ra, trong quá trình thi công có thể sử dụng lao động địa phương, giúp tạo cơ hội việc làm cải thiện đời sống người dân. Vật liệu Carboncor Asphalt được sử dụng để rải mới, duy tu, vá ổ gà.

Đoạn rải thử nghiệm dài 100m, bề rộng nền đường 7,5m, bề rộng mặt đường rải thử 5,5m, chiều dày mặt đường sau khi lu lèn 3cm (rải dày 4cm), kết cấu móng đường bằng cấp phối đá dăm loại I. Đoạn tuyến này có lưu lượng và tải trọng xe lớn vì vậy việc chọn để làm thử nghiệm là rất phù hợp. Sau khi rải 4h - 8h cho phép các phương tiện lưu thông bình thường. Nếu thử nghiệm thành công Sở GTVT sẽ cùng Hội KHKT Cầu đường Hà Tĩnh cho phép áp dụng trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Nguồn: Giaothongvantai.com

Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Tìm chúng tôi trên Facebook
Đóng [X]