Xây khách sạn 15 tầng trong… 6 ngày

Vài năm qua, người Trung Quốc đã gây ấn tượng về khả năng xây dựng siêu nhanh, ví dụ như các công trình phục vụ Thượng Hải World Expo hoặc Olympic Bắc Kinh. Mới đây nhất, họ đã trình diễn việc xây dựng một khách sạn tại Hồ Nam trong thời gian cực ngắn.

Ark Hotel với quy mô 15 tầng đã được xây xong trong chưa tới 6 ngày. Một đội ngũ gồm 200 công nhân thực hiện phần cấu trúc khung trong vòng 46 giờ 30 phút. Việc hoàn thiện cấu trúc mặt ngoài tòa nhà cũng như kết cấu bên trong cần thêm 90 giờ nữa.

Khách sạn này tiết kiệm 1/6 vật liệu xây dựng so với những tòa kiến trúc tương tự nhưng theo các kỹ sư, có thể chịu được động đất mạnh 9 độ Richter. Trung Quốc đang tiếp tục lên kế hoạch xây dựng những tòa nhà 15 tầng ở trong nước theo công nghệ này, họ còn dự tính xây những tòa nhà siêu tốc 30 tầng ở nước ngoài. Một trong những yếu tố dẫn tới tốc độ xây dựng cực nhanh là do sử dụng các cấu kiện đúc sẵn tại các nhà máy chuyên dụng.

Video

 

Trước đây ngành xây dựng Trung Quốc đã từng xây một gian hàng rộng rãi cho sự kiện Thượng Hải World Expo chỉ trong vòng 1 ngày.

Theo: Gizmag

Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Tìm chúng tôi trên Facebook
Đóng [X]