0971.659.624 thuvienxaydungvn@gmail.com
Liên hệ
Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Đầm Xanh, xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái

Định dạng tài liệu: (.doc), (.pdf), (.jpg)

Yên Bái là tỉnh nằm ở vùng Tây Bắc của Tổ quốc, theo định hướng quy hoạch vùng. Trung du và Miền núi Bắc Bộ, thành phố Yên Bái được xác định là một trong các đô thị trung chuyển quan trọng của hành lang kinh tế Vân Nam - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng. Định hướng này mở ra cơ hội để Yên Bái phát triển đô thị mạnh mẽ nhờ yếu tố kích thích phát triển của vùng. Giới Phiên là xã có vị trí tại bờ Nam sông Hồng, theo định hướng của quy hoạch chung đã được phê duyệt, Giới Phiên thuộc phân khu đô thị mới tại bờ Nam sông Hồng, là trung tâm chính trị, hành chính tổng hợp của thành phố Yên Bái. Giới Phiên có vị trí rất gần các khu vực dự án trọng điểm thu hút đầu tư của Tỉnh như: cụm công nghiệp Bảo Hưng, cụm công nghiệp Minh Quân, khu công nghiệp IC12, đồng thời trên địa bàn xã Giới Phiên đã và đang được chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật khung như dự án Quốc lộ 32C theo quy hoạch, dự án nâng cấp đê sông Hồng phòng chống ngập lụt cho xã, các truyến đường chính đô thị kết nối thành phố Yên Bái với đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, … đây là các điều kiện thuận lợi để Giới Phiên trở thành trung tâm mới của thành phố Yên Bái theo đúng định hướng của quy hoạch chung nhằm thu hút người dân và du khách đến với Yên Bái.  Quy mô diện tích đất lập quy hoạch: 964.852,89m2.Quy mô dân số dự kiến: 11.417 người.

 Ranh giới điều chỉnh:

+ Phía Bắc giáp Quốc lộ 32C mở rộng

+ Phía Đông Nam giáp đường nối cầu Giới Phiên

+ Phía Tây Bắc và Tây Nam giáp đường quy hoạch nối Quốc lộ 32C với đường Âu Cơ.

- Mục tiêu quy hoạch:  Cụ thể hóa quy hoạch chung thành phố Yên Bái đến năm 2040, định hướng đến năm 2060. Xây dựng và nâng cao khả năng phát triển không gian đô thị thành phố Yên Bái nhằm tăng năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư và xứng tầm là trung tâm kinh tế, văn hóa, làm cầu nối giao lưu văn hóa giữa các dân tộc vùng núi phía Tây Bắc của Tổ quốc, phấn đấu đưa thành phố Yên Bái đạt tiêu chí của đô thị loại II. Hình thành khu dân cư thân thiện với môi trường và hướng tới phát triển bền vững. Tạo quỹ đất ở mới với đa dạng loại hình nhà ở phù hợp với nhiều đối tượng và nhu cầu thị trường, bổ sung các công trình hạ tầng tiện ích cho xã Giới Phiên, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Khai thác giá trị cảnh quan của khu vực cũng như tạo dựng khu ở kiểu mẫu, có hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh và đồng bộ với phương án thiết kế đô thị tận dụng được giá trị cảnh quan của khu vực, tạo điểm nhấn đặc biệt cho phân khu đô thị phía Nam sông hồng của thành phố Yên Bái. Làm cơ sở pháp lý để triển khai dự án đầu tư xây dựng, quản lý xây dựng theo quy hoạch được duyệt.

- Được phê duyệt tại quyết định số: 488/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Đầm Xanh, xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái   

- Thời điểm quy hoạch: năm 2022

* Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Thuyết minh:

+ Thuyết minh Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Đầm Xanh, xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái

+ Văn bản pháp lý đi kèm

- Bản vẽ (jpg):

+ QH01: Bản đồ quy hoạch sơ đồ vị trí và giới hạn khu đất

+ QH02: Bản đồ quy hoạch hiện trạng kiến trúc cảnh quan, hạ tầng xã hội và đánh giá đất xây dựng

+ QH03: Bản đồ quy hoạch hiện trạng hệ thống hạ tầng kỹ thuật

+ QH04: Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất

(ThanhThao Acudvn18)

Nội dung tóm tắt
Thêm vào
Mời bạn đăng nhập để thêm tài liệu vào danh sách yêu thích!
Báo lỗi