0971.659.624 thuvienxaydungvn@gmail.com
Liên hệ
Báo cáo kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 – 2020, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Định dạng tài liệu: Bản thuyết minh file word (.doc)

Báo cáo kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 – 2020, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

- Những yếu tố thuận lợi:

 +Tình hình kinh tế thế giới có sự chuyển biến tích cực, với sự phục hồi tăng trưởng của hầu hết các nền kinh tế dẫn dắt tăng trưởng kinh tế thế giới như Mỹ, EU, Nhật Bản,…; dòng vốn FDI thế giới được dự báo có xu hướng phục hồi dần.

 + Vai trò và vị thế của Việt Nam ngày càng tăng, chính trị ổn định, tạo thời cơ thuận lợi những cho sự phát triển cả về kinh tế - xã hội. Quy mô và tiềm lực kinh tế của đất nước ngày càng được nâng cao hơn trước. Những kết quả bước đầu của tái cơ cấu nền kinh tế tạo ra những chuyển biến mới đối với sự phát triển đất nước.

 + Vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống cảng biển và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đã và đang được đầu tư, hệ thống cảng biển nước sâu Cái Mép - Thị Vải trong giai đoạn vừa qua được đầu tư, công suất tiềm năng khai thác còn lớn.

- Khó khăn, thách thức:

 + Tình hình thế giới và khu vực vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, bất ổn, trong đó trực tiếp đối với nước ta là vấn đề biển Đông. Kinh tế trong nước có dấu hiệu phục hồi nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.

 + Nền kinh tế của Tỉnh vẫn tồn tại nhiều khó khăn: Hệ thống hạ tầng chưa đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển; thiếu vốn bồi thường, giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng ngoài hàng rào dự án của doanh nghiệp; nguồn nhân lực chưa đáp ứng nhu cầu; năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp còn thấp.

 + Tình trạng chênh lệch về đời sống vật chất và văn hóa tinh thần giữa thành thị và nông thôn có xu hướng gia tăng; việc giải quyết các vấn đề: tội phạm hình sự, tai nạn giao thông, tệ nạn ma túy, mại dâm, ô nhiễm môi trường… vẫn là những vấn đề khó khăn, thách thức đòi hỏi các cơ quan quản lý nhà nước và cả hệ thống chính trị tiếp tục quan tâm hơn nữa trong giai đoạn tới.

- Mục tiêu của đồ án Báo cáo kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 – 2020, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu : Xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu thành tỉnh mạnh về công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch. Cải thiện chất lượng cuộc sống nhân dân. Bảo đảm ổn định xã hội, giữ vững ổn định chính trị. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững mạnh, khu vực phòng thủ vững chắc.

* Thời điểm lập báo cáo: Năm 2015

* Thành phần hồ sơ quy hoạch bao gồm:

+ Thuyết minh Báo cáo kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 – 2020, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

(quynhtrinh-thuvienxaydungvn3)

Nội dung tóm tắt
Thêm vào
Mời bạn đăng nhập để thêm tài liệu vào danh sách yêu thích!
Báo lỗi