Không gian gác xép

Gác xép là một khái niệm trong ý nghĩa truyền thống - một khu vực gác mái hoặc kho lưu trữ với một mái dốc thường ít được quan tâm cho đến khi bạn cần một không gian để bố trí cho ai đó. Có lẽ do sự gia tăng dân số của không gian sống đô thị cho người dân thành phố, gác xép ngày nay lại được quan tâm nhiều. Những ý tưởng sau đây có thể giúp bạn tham khảo về một không gian mở nằm trên phòng gác mái của một tòa nhà hoặc nhà kho, thậm chí ở đâu đó...

anh minh hoa
Gác xép được kết hợp với sàn nhà bằng gỗ hoặc xi măng, tường đá
và cửa sổ kính lớncho một không gian lãng mạn chẳng kém phần tinh tế

Ít khi được kết hợp với cuộc sống gia đình, gác xép thường là không gian chiếm đóng của cá nhânđộc thân hoặc của đôi vợ chồngmới kết hôn (chưacó con). Gác xép phản ánh lối sống của chủ sở hữu trong điều kiện sống với nhịp độ nhanh. Thiết kế gác xép thường truyền tải một cảm giác hiện đại gắn với yếu tố đô thị.

Chi tiết nội thất thể hiện sự tối đa hóa trên các bức tường gạch để trần với yếu tố kỹ thuật dầm và đường ống được bảo vệ trong các băng ống dẫn. Trong điều kiện này, dầm cần được trang trí bằng gỗ hoặc giấy dán, tùy thuộc vào điều kiện cho phép của chủ nhân. Đường ống phải được bao bọc bằng lớp tôn, thép hoặc gỗ để giảm nhẹ cảm giác nặng nề. Nằm ở tầng trên, gác xép cần có cửa sổ khá lớn để tạo ra góc nhìn thông thoáng tiếp xúc với cảnh quan đô thị. Hệ thống cửa sổ cần có lớp kính trong suốt và hệ thống rèm cứng và dày hơn bình thường.

anh minh hoa
Nếu được quy hoạch tốt, gác xép cũngcó thểcho bạnmột không gian ấm cúng
cho một nơi tôn nghiêm cá nhân hoặc một khu sinh sống thường ngày

Thông thường giới hạn ở những khugác xép là không có sự phân biệt rõ ràng giữa khuở chính, khu nhà bếp, phòng ngủ và phòng tắm. Các khu vực này thường hòa quyện đan xen, không nên tách biệt sẽ cho cảm giác chật chội và không ấm cúng.

Nên tậndụng tối đa màu sắc, kết hợp giữa các yếu tố kỹ thuậtvà trang tríphù hợp. Tuy nhiên, nên kết hợp màu sắc trung tính như trắng, màu nâu nhẹ hoặc màu kem tạo cảm giác thoáng mát, đặc biệt là đối với gác xép có kích thước hạn chế. Tuy nhiên, nếu khu vực gác xép có nhiều ánh sáng, bạn có thể chọn màu đậm và nổi như da cam, đỏ hoặc màu nóng tương tự.

Sàn nhà tốt nhất nếu điều kiện cho phép là bằng gỗ và các phụ kiện tay vịn bằng thép không rỉ sẽ cho bạn cảm giác an toàn và tự nhiên trong căn nhà gác mái của bạn.

anh minh hoa
Nên tập trung vào màu sắc trung tính như trắng, màu nâu hoặc kem cho cảm giác thoáng mát,
đặc biệt là giới hạn kích thước sàn

Những không gian mở như vậy thường có yêu cầukhắt khekèm theo là không gian phải hết sức gọn gàng, trật tự để không bị cảm giác là một kho để đồ, mà là không gian sống!

baoxaydung
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Tìm chúng tôi trên Facebook
Đóng [X]