Cải tạo bãi rác thành không gian công cộng sử dụng nguồn năng lượng tái tạo tại New York

Dự án xây dựng công viên Freshkills là một bước ngoặt lớn của thành phố New York, đây là dự án cải tạo quy mô lớn, bãi rác lớn nhất thế giới biến thành không gian xanh cộng cộng với các giải pháp sử dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Thành phố đã ban hành một yêu cầu (RFP) từ các nhà thầu tư nhân để xây dựng, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời, năng lượng gió cung cấp cho 6000 ngôi nhà, đây là kế hoạch được đề cập tới ngay từ khi có ý định xây dựng công viên Freshkills.

 

anh minh hoa

Cục Bảo vệ Môi trường và Tổng công ty Phát triển Kinh tế được dùng 75 mẫu Anh trên tổng số 2.200 mẫu Anh đất Freshkills Park dùng để phát triển kế hoạch trên. Họ sẽ tổ chức đấu thầu, nhà thầu thắng cuộc sẽ chịu trách nhiệm thiết kế, xây dựng và vận hành các thiết bị. James Molinaro - Chủ tịch Staten Island Borough, một người có nhiều sự ủng hộ cho các dự án năng lượng xanh nói: “Tôi tin chắc rằng đây sẽ là một mô hình năng lượng tái tạo có giá trị cao và dễ dàng thực hiện trong các thành phố lớn tại Mỹ”.

anh minh hoa

Những hoạt động tại Freshkills Park được thiết kế bởi James Corner, trở lại vào năm 2006 và sẽ được duy trì tiếp tục trong suốt 3 thập kỷ tới. Phần hiện tại của công viên đã được mở cửa cho công chúng, Freshkills hiện nay là nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện như birdwatching (1) và tour du lịch giáo dục. Freshkills Park có diện tích lớn gấp 3 lần Central Park.

anh minh hoa

Cải tạo Freshkills Park chính là một phần của nghệ thuật công cộng, sản xuất và sử dụng năng lượng sạch. Việc đưa các hệ thống năng lượng tái tạo vào hoạt động không phải là điều mời mẻ, tuy nhiên cách thức thực hiện và vị trí lựa chọn có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng. Đó là cánh cửa mở ra nhận thức về tiềm năng tương lai của năng lượng tái tạo, giữ gìn và bảo vệ môi trường.

birdwatching (1): Birdwatching hoặc Birding là hoạt động giải trí quan sát các loài chim, bằng mắt thường, bằng tai, sử dụng thêm ống nhòm…

Theo – Kienviet.net (Dịch từ inhabitat)

Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Tìm chúng tôi trên Facebook
Đóng [X]