Videos
Hòn đảo nhân tạo kỳ vĩ
Đứng trước nguy cơ cạn kiệt về dầu mỏ, những nhà phát triển thành phố Dubai muốn tìm một giải pháp thay thế. Tận dụng thế mạnh về tự nhiên, họ muốn đưa Dubai trở thành một điểm đến du lịch hàng đầu thế giới. Việc xây nên một hòn đảo nhân tạo hình cây cọ đường kính 5,5km sẽ làm tăng đáng kể chiều dài đường bờ biển cho Dubai.
 
Để xây nên một tổ hợp khổng lồ ngoài biển chỉ bằng vật liệu tự nhiên, các kỹ sư đã phải đối mặt với muôn vàn thách thức: làm sao để chống chọi với những cơn bão biển, lấy nguyên liệu xây dựng ở đâu, thời gian hoàn thành rất ngắn,… Cứ mỗi giai đoạn của công trình, những thử thách mới lại nảy sinh. Ngay cả khi công trình gần hoàn thành, những vấn đề như tuần hoàn nước biển, xói mòn bờ cát, động đất,… lại làm đau đầu các kỹ sư và nhà đầu tư dự án.
 
Bộ phim kể về quá trình gian khổ để xây dựng lên một dự án thế kỷ. Bộ phim sẽ là nguồn tư liệu hữu ích cho những ai quan tâm tới công tác quy hoạch, xây dựng, khoa học kỹ thuật xây dựng; hay đơn giản cho những ai muốn hiểu thêm rằng thế giới đang phát triển ở tầm cỡ nào.
 
(Bản quyền bộ phim thuộc về National Geographic.
Bản quyền phụ đề tiếng Việt thuộc về ACUD.VN)
 
Link youtube của bộ phim: http://youtu.be/81XUgrCse-0
 
Click tải bản đầy đủ để down bản HD phụ đề Việt
 
K.D.

Đóng [X]