0971.659.624 thuvienxaydungvn@gmail.com
Liên hệ
Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Đồng Tâm - Tân Thịnh, thành phố Yên Bái

Định dạng tài liệu: (.doc), (.pdf), (.jpg)

Khu Đô thị mới Đồng Tâm – Tân Thịnh, thành phố Yên Bái nằm trong hành lang phát triển văn hóa – du lịch của thành phố, là khu vực có vị trí kết nối thuận lợi về giao thông với các khu vực quan trọng của thành phố như: trung tâm hành chính, các khu dân cư trung tâm hiện hữu, các khu du lịch và các trung tâm thương mại dịch vụ. Đồng thời, đây cũng là một trong những khu vực có tiềm năng phát triển thành một khu vực đô thị hiện đại, khai thác được giá trị cảnh quan địa hình đồi núi và giá trị văn hóa dân tộc, từ đó, có những đóng góp và ảnh hưởng quan trọng đến việc nâng cao chất lượng môi trường sống của dân cư, cũng như gia tăng sức hấp dẫn trong phát triển du lịch của tỉnh Yên Bái. Ranh giới nghiên cứu lập đồ án quy hoạch thuộc khu vực nút giao đường Âu Cơ với đường cầu Tuần Quán tại phường Đồng Tâm và xã Tân Thịnh, tỉnh Yên Bái, được giới hạn bởi:

- Phía Bắc: giáp khu dân cư và công viên Đồng Tâm;

- Phía Nam: giáp quy hoạch dự án Golden House;

- Phía Đông: giáp đất trồng rừng sản xuất và khu dân cư hiện trạng;

- Phía Tây: giáp quy hoạch khu đô thị phía Nam thành phố Yên Bái.

- Mục tiêu quy hoạch: Xây dựng và nâng cao khả năng phát triển không gian đô thị thành phố Yên Bái nhằm tăng năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư và xứng tầm là trung tâm kinh tế, văn hóa, làm cầu nối giao lưu văn hóa giữa các dân tộc vùng núi phía Tây Bắc của Tổ quốc, phấn đấu đưa thành phố Yên Bái đạt tiêu chí của đô thị loại II. Làm cơ sở pháp lý cho việc lập dự án đầu tư xây dựng và quản lý xây dựng theo quy hoạch. Tạo quỹ đất ở mới với đa dạng loại hình nhà ở phù hợp với nhiều đối tượng và nhu cầu thị trường, bổ sung các công trình hạ tầng tiện ích cho phường, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Khai thác giá trị cảnh quan của khu vực cũng như tạo dựng khu ở kiểu mẫu, có hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh và đồng bộ với phương án thiết kế đô thị tận dụng được cảnh quan của khu vực, tạo điểm nhấn đặc biệt cho trung tâm thành phố Yên Bái.

- Được phê duyệt tại quyết định số: 183/QĐ – UBND về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Đồng Tâm - Tân Thịnh, thành phố Yên Bái.

- Thời điểm quy hoạch: năm 2022

* Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Thuyết minh

+ Thuyết minh Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Đồng Tâm - Tân Thịnh, thành phố Yên Bái

+ Văn bản pháp lý đi kèm

- Bản vẽ (jpg):

+ QH02B: Bản đồ quy hoạch hiện trạng hạ tầng kỹ thuật và môi trường

+ QH04: Bản đồ quy hoạch sơ đồ tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan

+ QH06: Bản đồ quy hoạch hệ thống công trình giao thông chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng

+ QH09: Bản đồ quy hoạch cấp điện và chiếu sáng công cộng

(ThanhThao Acudvn21)

Nội dung tóm tắt
Thêm vào
Mời bạn đăng nhập để thêm tài liệu vào danh sách yêu thích!
Báo lỗi