0971.659.624 thuvienxaydungvn@gmail.com
Lý do nên sử dụng gạch block để xây nhà
Một trong những lý do vì sao các chuyên gia xây dựng ngày nay thường khuyên sử dụng gach block là vì loại vật liệu này cho khả năng cách âm khá tốt.

Khi chuẩn bị vật liệu xây dựng để thi công cho ngôi nhà của mình, tại sao chúng ta thường được khuyên nên chọn dùng gạch block? Những ưu điểm của loại gạch này trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời thuyết phục.

 

1. Khả năng cách âm tốt

 Đây là một lợi thế rõ rệt mà gạch nung truyền thống không thể có được. Những viên gạch block khi kết hợp với nhau sẽ mang lại khả năng tản âm tự nhiên nhờ vào cấu trúc bọt khí và cơ chế hấp thụ âm thanh của mình. Với đặc tính như vậy, dù là âm thanh từ bên ngoài dội vào hay âm thanh từ bên trong thoát ra thì cũng sẽ phải chuyển động theo phương zic-zắc, kết cấu của sóng âm vì thế bị bẻ gãy và chia nhỏ, từ đó sẽ giảm âm lượng rõ rệt. Với ưu điểm này, gạch block cực kỳ thích hợp cho việc sử dụng để xây dựng nhà phố, những căn hộ mọc sát nhau.

2. Cách nhiệt tốt, tiết kiệm năng lượng đáng kể

Block là loại gạch có hệ số dẫn nhiệt cực thấp, do đó vật liệu này sẽ cách nhiệt rất tốt vào mùa hè và giảm thoát nhiệt vào mùa đông, góp phần mang lại cho bạn một không gian mát mẻ khi trời nóng nực và ấm áp khi trời lạnh, từ đó giúp tiết kiệm năng lượng cho việc điều hòa không khí một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, những bức tường xây bằng gạch block có thể chịu đựng được mức nhiệt lên tới 1.200 độ C khi xảy ra đám cháy, khi được phun nước lạnh đột ngột để chữa cháy thì kết cấu của gạch cũng không bị thay đổi, đảm bảo an toàn khi có hỏa hoạn xảy ra trong vòng 4 giờ đồng hồ.

3. Độ bền cao

Thêm một ưu điểm thuyết phục của gạch block, đó chính là tính đồng nhất, độ bền cao do được làm từ bê tông trong điều kiện hơi nước bão hòa áp suất cao thông qua quá trình chưng áp. Do đó, bên cạnh khả năng chịu lực lớn thì gạch block cũng có độ bền rất cao.

4. Thân thiện môi trường

Loại gạch này được cấu thành bởi xi măng, mạt đá, cát đen, cát vàng và một số loại phế thải công - nông nghiệp, do đó rất thân thiện với môi trường, việc sản xuất không gây ra hiện tượng khai thác đất sét tràn lan như là gạch đất nung. Trong quá trình tạo hình, gạch block cũng không thông qua quá trình nung trong lò gây khói thải nên không gây ảnh hưởng cho môi trường sống. Đó cũng chính là lý do vì sao hiện nay, loại gạch này đang được khuyến khích sử dụng và trong thời gian tới sẽ trở thành phép thế bắt buộc cho gạch nung truyền thống để giảm thiểu nguy cơ gây ra cho môi trường sống.

 

Nguồn tin: baoxaydung.vn
  • Tags