0971.659.624 thuvienxaydungvn@gmail.com
Liên hệ
Quy hoạch phân khu khu vưc phía đông kênh Phú Hữu bãi Bàu tỷ lệ 1/2.000, tỉnh Sóc Trăng

Định dạng tài liệu:  (.pdf), (.jpg)

Tra cứu quy hoạch: Đất Vàng Việt Nam - Bigdata về Quy hoạch - Dự án - Giá đất (datvangvietnam.net)

- Sóc Trăng là tỉnh nằm trên hạ lưu sông Hậu có nền văn hóa đặc trưng của 3 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa. Hàng năm Sóc Trăng diễn ra các lễ hội văn hóa truyền thống đặc trưng như lễ hội: Oóc Om Boóc, đua ghe ngo của đồng bào dân tộc Khmer, nghinh Ông của người Kinh, cúng đình của người Hoa… đã thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước tham dự.

- Thành phố Sóc Trăng là đầu tàu kinh tế của cả tỉnh. Việc hình thành các khu dân cư - dịch vụ - thương mại - du lịch đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế của tỉnh nhà. Bên cạnh đó việc phát triển kinh tế xã hội kéo theo việc đô thị hóa và tăng dân số, nhu cầu về nhà ở, dịch vụ, công trình công cộng, du lịch, vui chơi giải trí… cũng tăng theo nên thành phố phải có hướng quy hoạch phát triển để đáp ứng kịp thời xu thế trên.

- Việc định hướng phát triển đô thị về phía Đông của thành phố đã được cụ thể hóa trong đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung của thành phố, đồng thời trục đường kết nối Sóc Trăng - Trần Đề đang được đầu tư xây dựng cùng với dự án cầu qua Sông Saintard - Kênh Phú Hữu Bãi Xàu nối hai bờ Đông - Tây của thành phố qua kênh Phú Hữu - Bãi Xàu tạo ra cơ hội mới để phát triển khu vực phía Đông của thành phố Sóc Trăng

- Được phê duyệt tại: Quyết định số 1163/QĐ-UBND ngày 23/04/2019 của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc phê duyệt nhiệm vụ uy hoạch phân khu Khu vực phía Đông kênh Phú Hữu Bãi Xàu, tỉnh Sóc Trăng, tỷ lệ 1/2000

- Mục tiêu: Cụ thể hóa đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Sóc Trăng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050, bố trí các khu vực hợp lý với tốc độ phát triển của đô thị, đảm bảo nhu cầu ở, kinh doanh, giao thông thông suốt... đảm bảo các tiêu chí của đô thị loại II. Là cơ sở cho việc quản lý quy hoạch, xây dựng phù hợp với phát triển đô thị của huyện Long Phú, Trần Đề và của thành phố Sóc Trăng trong tương lai, cùng với việc phát triển các khu dân cư, các công trình công cộng, dịch vụ, thương mại, du lịch. Tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội, nhằm đảm bảo đẩy mạnh phát triển đô thị theo hướng đầu tư xây dựng mới, đồng bộ, phục vụ cho công tác quản lý xây dựng theo quy hoạch trước mắt cũng như lâu dài. Xác định vị trí, quy mô, quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất các khu chức năng, đảm bảo các điều kiện thuận lợi nhất về phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị phục vụ. Đảm bảo các yêu cầu về sự kết nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật với khu vực lân cận, phân khu chức năng hợp lý. Khai thác, quản lý và sử dụng quỹ đất một cách hợp lý, tạo lập một môi trường không gian kiến trúc cảnh quan mới phù hợp với sự phát triển của khu vực. Đảm bảo các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật theo các quy định hiện hành của nhà nước về công tác quy hoạch. Tuân thủ các quy định về tôn tạo, bảo vệ môi trường, xây dựng an toàn cho người sử dụng, không làm ảnh hưởng xấu tới môi trường các khu vực lân cận.

- Thời điểm lập quy hoạch: năm 2019

* Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Thuyết minh:

+ Thuyết minh Quy hoạch phân khu khu vưc phía đông kênh Phú Hữu bãi Bàu tỷ lệ 1/2.000, tỉnh Sóc Trăng

- Bản vẽ (.jpg)):

+ Bản vẽ hiện trạng kiến trúc cảnh quan và đánh giá đất xây dựng

+ Sơ đồ tổ chức không gian kiến trúc

+ Bản đồ quy hoạch mặt bằng sử dụng đất

+ Bản đồ quy hoạch giao thông và chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng

+ Bản vẽ tổng hợp đường dây, đường ống

(huycuong - Thanhphuong99 - Acvn16)

Nội dung tóm tắt
Thêm vào
Mời bạn đăng nhập để thêm tài liệu vào danh sách yêu thích!
Báo lỗi