0971.659.624 thuvienxaydungvn@gmail.com
Liên hệ
Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị Cù lao Bến Đình, thành phố Vũng Tàu

Định dạng tài liệu: (.doc), (.pdf), (.jpg)

Thành phố Vũng Tàu nằm ở phía Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là một đô thị hạt nhân phát triển của Tỉnh và của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Có nhiều lợi thế về vị trí địa lý, nằm ở phía Nam của Vùng tiếp cận trực tiếp với các trục hàng hải quốc tế Bắc – Nam, nối các nước Tây Á – Nam Á với Đông Á – Bắc Á; hệ thống giao thông huyết mạch là Quốc lộ 51; cùng với hệ thống cảng biển Vũng Tàu – Thị Vải, Thị Vải – Cái Mép, Sao Mai – Bến Đình và các công trình đầu mối kỹ thuật vùng. Toàn bộ phạm vi địa giới hành chính của khu cù lao Bến Đình, thuộc một phần phường 5, 9 và Thắng Nhì thành phố Vũng Tàu với tổng diện tích đất khoảng 110,77ha. Khu vực hiện chưa có dân cư sinh sống. Khu vực nghiên cứu, lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị Cù lao Bến Đình tại phường 5, 9 và phường Thắng Nhì, thành phố Vũng Tàu có phạm vi như sau:

+ Phía Đông Bắc giáp: Đường cảng Sao Mai – Bến Đình

+ Phía Tây Nam giáp: Khu dân cư hiện hữu

+ Phía Đông Nam giáp: Khu dân cư ven Rạch Bến Đình (khu mới)

+ Phía Tây Bắc giáp: Biển Đông.  

- Mục tiêu quy hoạch: Cụ thể hoá đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thành phố Vũng Tàu đến năm 2035 đã được phê duyệt tại Quyết định số 586/QĐ-UBND ngày 17/05/2019. Trong đó xác định khu vực cù lao Bến Đình được định hướng phát triển thành một khu đô thị hiện đại kết hợp với khu dịch vụ - thương mại - du lịch đặc sắc mới của TP. Vũng Tàu. Xây dựng một khu đô thị mới, hiện đại và thu hút cho thành phố Vũng Tàu. Từ đó kiến tạo không gian đô thị điểm nhấn cho vùng phía Tây Bắc khu trung tâm thành phố. Khai thác tối đa đặc điểm địa hình, tự nhiên và những ưu đãi về mặt không gian của khu vực, xây dựng diện mạo đặc trưng cho đô thị, cải tạo cảnh quan mặt nước, tối ưu hóa không gian công cộng và môi trường sống cho người dân đô thị. Gìn giữ bản sắc, văn hoá địa phương, xây dựng không gian khuyến khích người đi bộ, giảm thiểu phương tiện giao thông cơ giới.

- Được phê duyệt tại quyết định số: 1208/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị Cù lao Bến Đình, thành phố Vũng Tàu  

- Thời điểm quy hoạch: năm 2022

* Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Thuyết minh:

+ Thuyết minh Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị Cù lao Bến Đình, thành phố Vũng Tàu

+ Văn bản pháp lý đi kèm

- Bản vẽ (jpg):

+ QH02: Bản đồ quy hoạch hiện trạng kiến trúc cảnh quan và đánh giá đất xây dựng

+ QH03: Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất

+ QH06: Bản đồ quy hoạch giao thông chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng

+ QH13: Bản đồ quy hoạch đường dây đường ống kỹ thuật

(ThanhThao Acudvn21)

Nội dung tóm tắt
Thêm vào
Mời bạn đăng nhập để thêm tài liệu vào danh sách yêu thích!
Báo lỗi