0971.659.624 thuvienxaydungvn@gmail.com
Liên hệ
Quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng, tỉnh Quảng Ninh

Định dạng tài liệu: (.doc), (.pdf), (.jpg), (.xls)

Tài nguyên khoáng sản, Quảng Ninh có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, đa dạng, có nhiều loại đặc thù, trữ lượng lớn, chất lượng cao mà nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước không có được như: than, cao lanh tấn mài, đất sét, cát thủy tinh, đá vôi… Quảng Ninh nằm ở phía Đông Bắc của Việt Nam, có tổng diện tích tự nhiên là: 6.102,35 Km2. Về địa giới:

+ Phía Bắc: Giáp nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa và tỉnh Lạng Sơn.

+ Phía Nam: Giáp TP. Hải Phòng và tỉnh Hải Dương.

+ Phía Đông và Đông Nam: Giáp vịnh Bắc Bộ.

+ Phía Tây và Tây Bắc: Giáp tỉnh Bắc Giang và tỉnh Lạng Sơn. Tài nguyên đất, Quảng ninh có quỹ đất dồi dào với 611.081,3 ha, trong đó 75,370 ha đất nông nghiệp đang sử dụng, 146.019 ha đất lâm nghiệp với nhiều diện tích đất có thể trồng cỏ phù hợp cho chăn nuôi, khoảng gần 20.000 ha có thể trồng cây ăn quả. Trong tổng diện tích đất đai toàn tỉnh, đất nông nghiệp chỉ chiếm 10%, đất có rừng chiếm 38%, diện tích chưa sử dụng còn lớn (chiếm 43,8%) tập trung ở vùng miền núi và ven biển, còn lại là đất chuyên dùng và đất ở. Tài nguyên rừng, Quảng Ninh có 243.833,2 ha rừng và đất rừng (chiếm 40% diện tích đất tự nhiên toàn tỉnh), trong đó rừng tự nhiên chiếm khoảng 80%. Còn lại là rừng trồng, rừng đặc sản khoảng 100 ngàn ha, đất chưa thành rừng khoảng 230 ngàn ha, là điều kiện để phát triển thành các vùng gỗ công nghiệp, vùng cây đặc sản, cây ăn quả có quy mô lớn.

- Mục tiêu quy hoạch: Tăng cường quản lý bảo vệ, phát triển và sử dụng bền vững diện tích đất được quy hoạch cho lâm nghiệp;  Hoàn thành mục tiêu  nâng độ che phủ rừng lên 53,5% vào năm 2015, nâng độ che phủ rừng duy trì và ổn định ở tỷ lệ 55% vào năm 2020; gắn với phòng hộ đầu nguồn, phòng hộ ven biển, bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ đê và khu dân cư, ứng phó với biến đổi khí hậu. Bảo vệ và phát triển rừng với công tác bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học. Hình thành vùng  sản xuất  gỗ lớn, gỗ nguyên liệu gắn với chế biến lâm sản, phục vụ sản xuất, tiêu dùng và xuất khẩu. Tăng nguồn thu từ dịch vụ môi trường rừng và dịch vụ du lịch. Duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 10-12%/năm, tạo công ăn việc làm cho khoảng 80.000 – 100.000 lao động đến năm 2020. Tham gia củng cố tuyến phòng thủ biên giới trên đất liền và ven biển. 

- Được phê duyệt tại quyết định số: 2917 QĐ – UBND về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng, tỉnh Quảng Ninh

- Thời điểm quy hoạch: năm 2013

* Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Báo cáo

+ Báo cáo: Quy hoạch bảo vệ phát triển rừng

+ Văn bản pháp lý đi kèm

- Bản vẽ (jpg):

+ Bản đồ quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng

+ Bản đồ quy hoạch hiện trạng rừng và đất nông nghiệp

(ACUD - ThanhThao Acudvn21)

Nội dung tóm tắt
Thêm vào
Mời bạn đăng nhập để thêm tài liệu vào danh sách yêu thích!
Báo lỗi