0971.659.624 thuvienxaydungvn@gmail.com
Đề xuất xây cáp treo vào Tân Sơn Nhất để giảm kẹt xe
Cục Hạ tầng kỹ thuật tổng kết năm 2016; Thanh tra Bộ Xây dựng tặng quà Tết cho nạn nhân chất độc da cam tại Nam Định; Hà Nội công bố khung giá dịch vụ nhà chung cư; Đề xuất xây cáp treo vào Tân Sơn Nhất để giảm kẹt xe;... Đây là một số tin tức nổi bật trên Báo điện tử Xây dựng ngày 14/1.

 

anh minh hoa
Chưa tìm được giải pháp hữu hiệu xử lý tình trạng kẹt xe tại khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Zing.vn)

Cục Hạ tầng kỹ thuật tập trung hoàn thiện thể chế lĩnh vực chuyên ngành

Chiều 13/1, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Cục Hạ tầng kỹ thuật đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Dự Hội nghị tổng kết của Cục Hạ tầng kỹ thuật, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh đánh giá cao sự chuẩn bị và báo cáo thẳng thắn của Cục trưởng Nguyễn Hồng Tiến về những mặt được và chưa được. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017, Thứ trưởng chỉ đạo Cục bổ sung thêm việc triển khai theo Quyết định về công tác rà soát, quy hoạch đối với Bộ Xây dựng liên quan đến lĩnh vực bảo vệ môi trường. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh các vấn đề liên quan đến cơ sở dữ liệu, bởi đây là nền tảng để Cục có được bức tranh cụ thể để phân tích, làm cơ sở làm việc với các địa phương.

Thanh tra Bộ Xây dựng trao quà Tết cho nạn nhân chất độc da cam và người tàn tật tại Nam Định

Sáng 14/1/2017, Chánh Thanh tra Nguyễn Ngọc Tuấn; nguyên Chánh Thanh tra - Tiến sỹ Phạm Gia Yên cùng Đoàn công tác Thanh tra Bộ Xây dựng đã trao quà Tết cho một số nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tam Thanh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Số hàng hóa do công chức và người lao động tại cơ quan Thanh tra quyên góp bao gồm 110 suất quà. Mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng, 1 chăn ấm, 1 ga trải giường và 1 túi quà Tết.

Tặng quà Tết cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các vùng quê xa xôi là một việc làm truyền thống của Thanh tra Bộ Xây dựng mỗi dịp Tết đến, Xuân về do các thế hệ lãnh đạo Thanh tra khởi xướng từ nhiều năm qua.

Hà Nội công bố khung giá dịch vụ nhà chung cư

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định công bố khung giá dịch vụ nhà chung cư. Theo đó, giá dịch vụ nhà chung cư không có thang máy, tối thiểu 700 đồng/m2, tối đa không quá 5.000 đồng/m2; chung cư có thang máy, giá tối thiểu 1.200 đồng/m2, tối đa không quá 16.500 đồng/m2.

Mức giá do UBND TP Hà Nội đưa ra chưa tính đến các khoản thu được từ kinh doanh dịch vụ của nhà chung cư, trường hợp có nguồn thu từ kinh doanh các dịch vụ khác thuộc phần sở hữu chung của nhà chung cư chủ đầu tư, ban quản trị và đơn vị quản lý vận hành có trách nhiệm tính toán để bù đắp chi phí dịch vụ nhà chung cư nhằm mục đích giảm giá dịch vụ nhà chung cư. Trong khung giá này cũng chưa bao gồm các dịch vụ cao cấp như tắm hơi, bể bơi, truyền hình cáp, internet hoặc các dịch vụ cao cấp khác.

Giao 3 nhà đầu tư lập đồ án quy hoạch ven sông Hồng

UBND TP Hà Nội vừa thông báo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung về việc giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc là đơn vị đầu mối chủ trì phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và các Sở, ngành, đơn vị liên quan tập hợp toàn bộ các thông tin liên quan phục vụ cho công tác nghiên cứu, lập đồ án Quy hoạch hai bên bờ sông Hồng.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu việc nghiên cứu quy hoạch dọc 2 bên sông Hồng phải theo hướng đảm bảo phòng chống lũ, tạo lập một đô thị hiện đại, khai thác hiệu quả quỹ đất, tạo quỹ đất, ưu tiên tái định cư tại chỗ, phát triển giao thông vận tải và du lịch đường sông. Bên cạnh đó, đồ án cần nghiên cứu phương án quy hoạch tuyến đường dọc hai bên sông kết hợp làm đê ngăn lũ.

Các hồ sơ thiết kế quy hoạch, kiến trúc, xây dựng của các đơn vị tư vấn trước đây đã nghiên cứu liên quan dọc 2 bên sông Hồng, bàn giao cho 3 nhà đầu tư là Công ty cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Sungroup), Tập đoàn Vingroup, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội (Geleximco) để cung cấp cho các đơn vị tư vấn nước ngoài nghiên cứu. Các nhà đầu tư có thể mời thêm nhiều đơn vị tư vấn thiết kế tham gia nghiên cứu lập nhiều phương án quy hoạch để có thể lựa chọn được phương án khả thi nhất. Việc xem xét, lựa chọn ý tưởng thiết kế sẽ được cơ quan quản lý thực hiện trước ngày 30/3 tới.

Đề xuất xây cáp treo vào Tân Sơn Nhất để giảm kẹt xe

Giám đốc doanh nghiệp ở Sài Gòn cho biết, do TP HCM đang nghiên cứu làm tuyến metro từ Công viên Hoàng Văn Thụ vào sân bay Tân Sơn Nhất dài 2 km, tốn gần 250 triệu USD, nên ông nghĩ ra ý tưởng làm cáp treo. Như vậy kinh phí sẽ rẻ hơn rất nhiều, khoảng 550 tỷ đồng và thời gian thi công chỉ mất khoảng 10 tháng. Doanh nghiệp đưa ra ý tưởng xây tuyến cáp treo dài hơn 1 km từ Công viên Gia Định tới Tân Sơn Nhất, công suất 3.000-4.500 hành khách mỗi giờ, để giảm ùn tắc các tuyến đường quanh sân bay.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM Bùi Xuân Cường cho biết, Sở luôn hoan nghênh và trân trọng các ý tưởng, đề xuất, giải pháp của các nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân cùng chung sức với thành phố giải quyết ùn tắc giao thông, đặc biệt là ở khu vực Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tuy nhiên, theo đánh giá của một số chuyên gia giao thông thì đây là ý tưởng táo bạo nhưng không khả thi.

Nguồn tin: Baoxaydung