0971.659.624 thuvienxaydungvn@gmail.com
Liên hệ
Quy hoạch phát triển thủy điện vừa và nhỏ giai đoạn đến năm 2020 – tỉnh Điện Biên

Định dạng tài liệu: (.doc), (.dwg), (.pdf)

Quy hoạch phát triển thủy điện vừa và nhỏ giai đoạn đến năm 2020 – tỉnh Điện Biên

- Điện Biên là một tỉnh miền núi biên giới phía Tây Bắc Việt Nam, có diện tích tự nhiên 9.562,903 km2. Phía Bắc giáp tỉnh Lai Châu, phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Sơn La, phía Tây Bắc giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), phía Tây và Tây Nam giáp với nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Với mạng lưới sông suối dày đặc, có độ dốc khá lớn nên Tỉnh có tiềm năng thuỷ điện tương đối phong phú là hệ quả của sự tác động tổng hợp giữa điều kiện khí hậu nhiệt đới, nóng, ẩm, mưa nhiều và cấu trúc địa chất, địa hình.

- Do nhu cầu phát triển điện, cho phép các thành phần kinh tế đều có thể tham gia đầu tư xây dựng các công trình điện, do đó việc xây dựng thuỷ điện có công suất vừa và nhỏ là phù hợp với các nhà đầu tư khác nhau vì nhu cầu vốn đầu tư không lớn, thời gian thi công ngắn, công trình sớm đưa vào vận hành và phát huy hiệu ích nhanh chóng. Phát triển thuỷ điện nhỏ là một lợi thế về kinh tế của tỉnh nhằm tăng doanh thu hàng năm, mặt khác năng lượng điện phát triển tạo điều kiện cho các ngành kinh tế khác trong tỉnh phát triển hơn.

- Mục tiêu của đồ án Quy hoạch phát triển thủy điện vừa và nhỏ giai đoạn đến năm 2020 – tỉnh Điện Biên là: Xác định tiềm năng thuỷ điện vừa và nhỏ có quy mô công suất lắp máy 100kW≤Nlm≤50.000kW có khả năng xây dựng trên những sông, suối của các hệ thống sông chảy qua tỉnh nhằm khai thác và cung cấp năng lượng điện cho tỉnh Điện Biên và Quốc gia. Lập danh sách ở dạng tiềm năng các công trình thuỷ điện vừa và nhỏ với quy mô công suất  100kW≤Nlm≤50.000kW/trạm trên phạm vi toàn tỉnh. Lựa chọn một số công trình để tính toán thiết kế và lập báo cáo chính thức.

* Thời điểm lập quy hoạch: năm 2009

* Thành phần hồ sơ quy hoạch bao gồm:

- Thuyết minh:

+ Thuyết minh Quy hoạch phát triển thủy điện vừa và nhỏ giai đoạn đến năm 2020 – tỉnh Điện Biên

+ Các bảng tính toán

- Bản vẽ:

+ QH 01: Bản vẽ sơ đồ vị trí các công trình

+ QH 02: Bản vẽ sơ đồ đấu nối các công trình đợt 1

(huentt-qtrinh98-thuvienxaydungvn3)

Nội dung tóm tắt
Thêm vào
Mời bạn đăng nhập để thêm tài liệu vào danh sách yêu thích!
Báo lỗi