0971.659.624 thuvienxaydungvn@gmail.com
Công nghệ “biến” nước mặn thành nước uống
Hệ thống xử lý nước mặn thành nước uống, Taprogge Terrawater, vừa được lắp đặt tại thị trấn Cần Thạnh, Huyện Cần Giờ (TP.HCM). (bnt)
  
Terrawater xử lý nhiều nguồn nước. Ảnh: VNE
 

Hệ thống này sử dụng công nghệ tiên tiến nhất thế giới hiện nay của Đức, hoạt động cơ bản dựa trên quá trình bốc hơi và ngưng tụ tự nhiên mà không cần sử dụng hóa chất. Nước sau khi được xử lý hoàn toàn tinh khiết và đạt tiêu chuẩn nước uống của WHO.

Errawater xử lý nhiều nguồn nước như nước biển, lợ, nhiễm phèn, nước thải, nước nhiễm thuốc trừ sâu... mà không cần xử lý nước trước khi đưa vào hệ thống.

Nguồn năng lượng để chạy hệ thống được lấy từ năng lượng bỏ đi (nhiệt độ từ 70-100 độ C) của các nhà máy công nghiệp hoặc từ năng lượng mặt trời, địa nhiệt. Ngoài ra hệ thống cũng không thải chất độc hại ra môi trường.

Thiết bị lọc nước được lắp đặt gọn bên trong một container, có công suất xử lý 5m3/ngày, đủ sức đáp ứng nhu cầu nước sạch cho một xã với dân số trung bình sử dụng trong một ngày.

Bà Trương Thùy Trang, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, đánh giá công nghệ tách muối quy mô nhỏ Taprogge Terrawater rất phù hợp với điều kiện của những vùng ít cư dân, xa xôi hẻo lánh, hải đảo, nơi không có cơ sở hạ tầng hay hệ thống phân phối nước sạch.

 

Nguồn tin: Theo: CapthoatnuocOnline
Ý kiến bạn đọc: