0971.659.624 thuvienxaydungvn@gmail.com
Liên hệ
Báo cáo thành tựu 30 năm phát triển ngành nông nghiệp, nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Định dạng tài liệu: Bản thuyết minh file Word (.doc)

- Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, nằm trong vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, là tỉnh có nhiều tiềm năng và lợi thế quan trọng về vị trí, đất đai, hạ tầng kỹ thuật để phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là phát triển các ngành kinh tế biển như: công nghiệp dầu khí, sản xuất điện, đạm, cảng biển, du lịch, khai thác và chế biến hải sản,  có bờ biển dài 305 km, diện tích vùng đặc quyền kinh tế biển khoảng 297 nghìn km2 với ngư trường rộng lớn, trữ lượng hải sản có khả năng khai thác hàng năm trên 250.000 tấn hải sản các loại có giá trị cao, có 06 cảng, cụm cảng cá được đầu tư xây dựng phục vụ hoạt động nghề cá của tỉnh và vùng Đông Nam Bộ, có 06 cửa luồng lạch thuận tiện cho tàu thuyền khai thác ra vào đánh bắt thuận lợi. Các tỉnh tiếp giáp gồm: phía Tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh, phía Bắc giáp tỉnh Đồng Nai, phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận, và phía Nam giáp biển Đông. Có 08 đơn vị hành chính gồm 05 huyện, 01 thị xã và 02 thành phố, tổng số đơn vị hành chính hiện có là 82 xã, phường. Tổng số lao động trên lĩnh vực nông lâm thủy sản chiếm 50,24 % toàn tỉnh.

- Bà Rịa - Vũng Tàu không những có nhiều tiềm năng và thế mạnh để phát triển công nghiệp và du lịch, mà lại có nền sản xuất nông nghiệp nhiệt đới đa dạng và phong phú với nhiều loại nông sản khác nhau. Bao gồm cây công nghiệp dài ngày như tiêu, ca cao, điều, cà phê…; cây luơng thực như lúa gạo, bắp, khoai mỳ, các loại đậu, rau củ và các loại cây ăn trái như nhãn xuồng cơm vàng, mãng cầu ta, bưởi da xanh, thanh long, cam quýt,… với chủng loại đa dạng, sản lượng khá dồi dào. Mặt khác, đường bờ biển dài, diện tích mặt nước lớn là nguồn tài nguyên vô giá để nuôi trồng và khai thác nguồn lợi thủy sản.

- Theo đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại: Văn bản số 2987/SKHĐT ngày 05/10/2020 về việc báo cáo những thành tựu của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội qua 30 năm xây dựng và phát triển.

* Thời điểm lập Báo cáo thành tựu 30 năm phát triển ngành nông nghiệp, nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: năm 2020

* Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Thuyết minh:

+ Thuyết minh Báo cáo thành tựu 30 năm phát triển ngành nông nghiệp, nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

(huentt-qtrinh98-Acvn14)

Nội dung tóm tắt
Thêm vào
Mời bạn đăng nhập để thêm tài liệu vào danh sách yêu thích!
Báo lỗi