0971.659.624 thuvienxaydungvn@gmail.com
Liên hệ
Quy hoạch chi tiết khu vực bến xe quay đầu dốc Hạ Kiệu - Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử, thành phố Uông Bí

Định dạng tài liệu: Bản thuyết minh file Word (.doc)

- Yên Tử là địa danh nổi tiếng, một tài sản có giá trị về lịch sử - văn hoá, một thắng cảnh thiên nhiên đặc sắc đã được Nhà nước công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt. Những giá trị lịch sử văn hoá và giá trị cảnh quan phong phú của Yên Tử ngày nay đang được bộc lộ rõ nét tạo nên sức hấp dẫn với du khách, người mộ đạo và những nhà nghiên cứu khoa học lịch sử trong và ngoài nước.

- Sau khi nghiên cứu thực trạng trong khu vực bến xe Giải Oan hiện nay quỹ đất hạn hẹp, các công trình văn hóa cần có không gian cảnh quan, bảo tồn hệ sinh thái của rừng do vậy cần nghiên cứu bổ sung bến xe quay đầu ra khu vực ngoài dốc Hạ Kiệu với quy mô 4,5ha tại khu vực gần vườn thuốc Yên Tử hiện nay nhằm đảm bảo khả năng trung chuyển khách từ khu vực trung tâm ra khu vực bến xe Năm Mẫu được thuận tiện. Vì vậy việc lập quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực bến xe quay đầu dốc Hạ Kiệu là rất cần thiết nhằm hỗ trợ cho bến xe Nam Mẫu, giải quyết sự ùn tắc giao thông, quản lý hiệu quả dịch vụ trông giữ xe tạo điều kiện phục vụ tốt du khách hành hương, bảo vệ môi trường cảnh quan di tích và làm cơ sở pháp lý cho việc quản lý sử dụng đất đai, xây dựng theo quy hoạch và lập các dự án đầu tư xây dựng các hạng mục công trình.

* Thông tin đồ án:

- Thời điểm lập Quy hoạch chi tiết khu vực bến xe quay đầu dốc Hạ Kiệu - Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử, thành phố Uông Bí: năm 2015

- Mục tiêu của Quy hoạch chi tiết khu vực bến xe quay đầu dốc Hạ Kiệu - Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử, thành phố Uông Bí: Giúp hình thành một bãi đỗ xe quay đầu phục vụ trung chuyển khách từ khu vực trung tâm ra khu vực bến xe Năm Mẫu, hỗ trợ cho bến xe Năm Mẫu phục vụ việc phát triển du lịch, phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm quan, nghiên cứu học tập tìm hiểu các nét văn hóa lịch sử tại Yên Tử. Làm căn cứ lập kế hoạch xậy dựng các hạng mục công trình, các giải pháp bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái trong tổng thể Khu di tích, kết hợp tạo việc làm cho nhân dân địa phương và nâng cao đời sống của người dân tại Khu di tích và vùng xung quanh. Kết nối với các khu dịch vụ, bến bãi khác trong khu di tích như khu dịch vụ cáp treo, khu trung tâm dịch vụ Nam Mẫu,... tạo thành một tổng thể liên hoàn, thống nhất, gắn kết với bảo vệ cảnh quan thiên nhiên.

* Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Thuyết minh:

+ Thuyết minh Quy hoạch chi tiết khu vực bến xe quay đầu dốc Hạ Kiệu - Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử, thành phố Uông Bí

(huycuong-thieuxuan-qtrinh98-acudvn15)

Nội dung tóm tắt
Thêm vào
Mời bạn đăng nhập để thêm tài liệu vào danh sách yêu thích!
Báo lỗi