0971.659.624 thuvienxaydungvn@gmail.com
Liên hệ
Quy hoạch phát triển các Business Park – Mô hình tất yếu cho đô thị hiện đại

Định dạng tài liệu: Bản thuyết minh file (.pdf)

Quy hoạch phát triển các Business Park – Mô hình tất yếu cho đô thị hiện đại

 - Trên thế giới, Business Park là tên gọi chung của các Khu công nghiệp - Industrial Park, Khu nghiên cứu khoa học - Science, Research Park, Khu công nghệ cao - Hi-tech, Technology Park, Khu văn phòng - Office Park, Khu thương mại - Business Park và các khu chức năng tương tự khác như Warehouse/Distribution Park,  Logistics Park, Incubator Park hay Corporate Park.

- Dưới bất kỳ tên gọi nào, Business Park luôn là sự kết hợp hài hòa giữa hai khái niệm: công viên - park và  thương mại - business. Công viên - park là một khu vực có cảnh quan đẹp được sử dụng cho các mục đích nghỉ ngơi, thể thao và giải trí. Khu kinh doanh thương mại - business là khu vực được quy hoạch và thiết kế theo kiểu các nhóm văn phòng làm việc và sản xuất hiện đại, nhằm phục vụ cho sự trao đổi, hợp tác và thương mại, liên quan đến các sản phẩm mang tính nghiên cứu khoa học, phát triển và công nghệ cao. Sự hình thành phát triển các Business Park đến nay chỉ ra rằng phép cộng trong khái niệm trên là sự giải quyết thỏa đáng một tổng thể thống nhất giữa ba yếu tố hoạt động cơ bản của con người: sống, làm việc và nghỉ ngơi.

Business Park – Mô hình tất yếu cho đô thị hiện đại là một mô hình phát triển bền vững. Quy hoạch phát triển các Business Park Business Park hướng tới sự hòa nhập giữa sử dụng đất, hệ thống giao thông vận chuyển, xử lý chất thải và các hệ thống hạ tầng kỹ thuật khác  trong một mối quan hệ tổng thể thống nhất, tạo cơ hội cho việc sử dụng hiệu quả năng lượng, vật liệu và hạn chế sự bành trướng của đô thị.

* Thời điểm xuất bản: Năm 2005

* Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Thuyết minh:

+ Thuyết minh Quy hoạch phát triển các Business Park – Mô hình tất yếu cho đô thị hiện đại

(quynhtrinh-Acvn8)

Nội dung tóm tắt
Thêm vào
Mời bạn đăng nhập để thêm tài liệu vào danh sách yêu thích!
Báo lỗi