0971.659.624 thuvienxaydungvn@gmail.com
0 EP
Quy hoạch phân khu khu đô thị Chiềng Sinh thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La

Định dạng tài liệu: (.doc), (.pdf)

Thành phố Sơn La là một đô thị giàu bản sắc, văn hiến, lịch sử mang đậm nét văn hóa của vùng miền núi phía Bắc của Việt Nam. Thành phố là nơi hòa quyện nhiều nền văn hóa của 12 dân tộc anh em cùng sinh sống gồm: dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông, Dao, Kháng, Khơ Mú, Hoa, Lào, Sinh Mun, La Hiến. Nét đẹp văn hóa, truyền thống lịch sử và sự phát triển đa dạng của các hình thức ngành nghề là một trong những động lực quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh,ổn định chính trị… của thành phố nói riêng và của Tỉnh Sơn La nói chung. Còn khu đô thị Chiềng Sinh có diện tích lập quy hoạch khoảng 1.945ha với dân số khoảng 56.000 người. Dự án chủ yếu thuộc phạm vi phường Chiềng Sinh, một phần phường Quyết Tâm, xã Hua La, TP Sơn La và xã Chiềng Ban, Chiềng Mung huyện Mai Sơn. Khu đô thị Chiềng Sinh là phân khu phát triển trọng điểm của TP Sơn La bao gồm phường Chiềng Sinh và một phần xã Chiềng Ban (giới hạn bởi đường tránh QL6). Khu đô thị được mở thêm các đường nhánh kết nối tới 2 tuyến đường giảm tải cho QL6 để gia tăng tập trung dân cư, hình thành các không gian kinh tế - thương mại - thể thao cấp vùng tại các khu vực có cảnh quan, thuận lợi tiếp cận giao thông liên vùng. Các khu vực dân cư được phát triển đồng bộ, đan xen giữa phát triển mật độ cao bám theo trục chính đô thị với mật độ thấp bám theo các chức năng dịch vụ thương mại dịch vụ. Khu vực khảo sát thuộc hai bản, là bản Mạy và bản Thẳm thuộc phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La có vị trí như sau:

+ Phía Bắc: Giáp đất lâm nghiệp phường Chiềng Sinh.

+ Phía Đông, Đông Nam là khu dân cư và đất canh tác bản Thẳm.

+ Phía Tây Nam: Giáp đất canh tác bản Mạy.

+ Phía Tây một phần: Giáp đất lâm nghiệp, một phần giáp nhà máy xi măng Chiềng Sinh. 

- Mục tiêu quy hoạch: Mục tiêu phê duyệt nhiệm vụ và dự toán lập quy hoạch là cụ thể hóa quy hoạch chung xây dựng thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đến năm 2045. Làm căn cứ quy hoạch chi tiết, dự án đầu tư xây dựng và là cơ sở pháp lý để các cơ quan, chính quyền địa phương tổ chức quản lý quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng đô thị theo quy hoạch được duyệt và quy định của pháp luật. Cập nhật và đồng bộ các quy hoạch chi tiết dọc tuyến trục chính. Phát triển các kết nối giao thông và hoạt động kinh tế - xã hội về hướng Chiềng Ngần và đường tránh QL6 nhằm tạo hướng mở đô thị. Đồng thời, quy hoạch sẽ tái tổ chức không gian cảnh quan khu vực trung tâm giao thương văn hóa vùng Tây Bắc mang tính kết nối liền mạch với trung tâm tương lai và đường tránh QL6. Cải tạo hệ thống cây xanh, cảnh quan công viên liên tục tạo trục xanh trong lõi các khu vực đang phát triển; phát triển các chức năng mới về dịch vụ thể thao cao cấp và du lịch.

- Được phê duyệt tại quyết định số: 1618/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu khu đô thị Chiềng Sinh thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La

- Thời điểm quy hoạch: năm 2018

* Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Báo cáo:

+ Báo cáo tổng kết Quy hoạch phân khu khu đô thị Chiềng Sinh thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La

+ Văn bản pháp lý đi kèm

- Bản vẽ (PDF):

+ Tờ 01: Bản đồ địa hình

+ Tờ 02: Bản đồ địa hình

+ Tờ 03: Bản đồ địa hình

+ Tờ 04: Bản đồ địa hình

 (NganHT- ThanhThao Acudvn19)

 

Nội dung tóm tắt
Thêm vào
Mời bạn đăng nhập để thêm tài liệu vào danh sách yêu thích!
Báo lỗi