0971.659.624 thuvienxaydungvn@gmail.com
Trường Kiến trúc Abedian / CUA Studio
Trường kiến trúc Abedian nằm trong khuôn viên được thiết kế vào những năm 1980 bởi ArataIsozaki. Nó là một phần của khoa Kiến trúc và Thiết Kế Bền Vững. Sau khi chiến thắng cuộc thi năm 2011, CUA đã giành được hợp đồng xây dựng ngôi trường này và hoàn thành vào năm 2013.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: CUA Studio
Vị trí: Queensland, Úc
Nhóm thiết kế: Sir Peter Cook và Gavin Robotham, Mark Bagguley, Jenna Al-Ali, Ting-Na Chen, Lorene Faure, Yang Yu, Tim Culverhouse
Nhà thầu chính: ADCO, Gold Coast
Kết cấu: Arup , Brisbane
Diện tích: 2500,0 m2
Năm: 2013
Hình ảnh: Peter Bennetts , Rix Ryan

Phác thảo bởi Sir Peter Cook

Phác thảo bởi Sir Peter Cook

Peter Cook cùng với giáo viên lâu năm Gavin Robo tham vấn về kiến trúc, họ đã từng hợp tác thường xuyên với nhiều tên tuổi lớn trong kiến trúc bao gồm cả : Bartlett, AA, Harvard, SCI-ARC, Columbia, Frankfut và UCLA.

© Peter Bennetts

© Peter Bennetts

 

© Peter Bennetts

© Peter Bennetts

© Peter Bennetts

© Peter Bennetts 

Tòa nhà là một cấu trúc trải dài rộng rãi và thoáng mát từ hai đến ba tầng được kết nối với nhau bằng một chuỗi không gian thông tầng được lợp dưới những mái che có hình dạng chiếc muỗng. Cấu trúc đóng phù hợp với chức năng sử dụng cho cả các cuộc họp bình thường lẫn những buổi họp hành nghiêm trang. Đường đi trung tâm giữa hai tòa nhà đóng vai trò như một đường phố dốc nhẹ dần lên phía đỉnh đồi của khu đất. Đóng vai trò gắn kết hai khối tòa nhà cũng nhưng điều hòa vi khí hậu của công trình, các mái che đi từ trục Đông Tây có hiệu quả như một cặp lông mày trang nhã và có phần vươn ra để che nắng ở phần phía bắc công trình.

Floor Plan

Floor Plan

Nguồn tin: Theo Kienviet.net
Ý kiến bạn đọc: