Avila - đô thị của thần thánh và đá

Avila được người Castilla gọi là “đô thị của thần thánh và đá”, được thành lập bởi các bộ lạc người Celte, sau đó trở thành một tiền đồn của La Mã và bị người Visigoth đánh chiếm.

Tây Ban Nha vốn nổi tiếng với những di sản cùng vũ điệu Flamenco mê hoặc. Nhưng thu hút khách du lịch hơn cả lại là thành lũy cổ Avila, nơi du khách sẽ được thỏa sức thưởng ngoạn lối kiến trúc cổ nằm nguy nga bên con sông nhỏ bé thơ mộng Rio Adaja.

anh minh hoa

Trải qua rất nhiều lần trùng tu và gìn giữ, kiến trúc cổ hầu như vẫn giữ được nguyên vẹn. Những bức tường thành màu gạch hồng nhạt nâu đỏ chạy dài theo các tháp canh hình bán nguyệt được xây cao, bên trên là các ổ châu mai phòng thủ được xây dựng rất kiên cố để chặn đứng sự tấn công của kẻ địch từ bên ngoài, là điểm đẹp nổi bật và độc đáo của cổ thành Avila hấp dẫn những du khách yêu thích kiến trúc đến nơi này.

anh minh hoa

Bức tường uy nghi dài 2,5km này với hơn 80 ngọn tháp nửa hình trụ và 9 cổng lớn. Hai cổng thành chính là Puerta San Vicente và Puerta delpeso de la Harina có tháp canh cao đến 20m.

anh minh hoa

Avila mê hoặc du khách bởi nhiều công trình tôn giáo, trong đó đặc biệt là nhà thờ lớn kiến trúc Gothic (cuối thế kỷ 12-13). Nhà thờ La Mã San Vicente là một bảo tàng các pho tượng La Mã cuối thế kỷ 12.

anh minh hoa

Để thưởng ngoạn trọn vẹn không gian đẹp nhất của thành lũy cổ Avila, hãy đến đỉnh đồi Los Cuatro Postes. Ở đây toàn thể không gian quần thể kiến trúc của thành lũy Avila đều nằm dưới tầm mắt của bạn.

anh minh hoa

 

Du khách sẽ luôn bắt gặp lối kiến trúc đá kiên cố và cổ kính ở mọi nơi khi đến Avila.

anh minh hoa

Đến thăm thành lũy cổ Avila, du khách sẽ trầm trồ thán phục trước những kiến trúc lộng lẫy bằng đá và sự gìn giữ cũng như trùng tu để những công trình vĩ đại này luôn trường tồn với thời gian.

baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Tìm chúng tôi trên Facebook
Đóng [X]