0971.659.624 thuvienxaydungvn@gmail.com
Hội nghị Quốc tế về nghiên cứu và kỹ thuật thủy văn môi trường – vùng Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 19 (IAHR-APD 2014).
Năm 2014, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức hội nghị Quốc tế về nghiên cứu và kỹ thuật thủy văn môi trường – vùng Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 19 (IAHR-APD 2014) của trường ĐH Thủy Lợi

Hiệp hội Quốc tế về nghiên cứu và kỹ thuật thủy văn môi trường - Vùng Châu Á Thái Bình Dương (viết tắt là IAHR-APD), là một bộ phận của Hiệp hội Quốc tế về nghiên cứu và kỹ thuật thủy văn - môi trường (IAHR), phụ trách các khu vực nghiên cứu ở Châu Á và Thái Bình Dương. IAHR-APD được thành lập năm 1973. Hội nghị IAHR-APD được tổ chức 2 năm một lần bởi thành viên thuộc các nước trong khu vực Châu Á và Thái Bình Dương. Song song với sự kiện chính về nội dung chuyên môn từ  các tiểu ban, các gian hàng triển lãm cũng được bố trí tại nơi tổ chức để quảng bá các thông tin mới nhất về công nghệ, sản phẩm của các công ty, các trường đại học, các viện nghiên cứu trên thế giới trong lĩnh vực kỹ thuật và nghiên cứu thủy lực, thủy văn, môi trường và phát triển nguồn nước. Hội nghị đã từng được tổ chức tại các quốc gia như Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc, Ấn độ, Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Newzelands và Hàn Quốc.

            Từ ngày 7-15/9/2013, Đoàn công tác của trường Đại học Thủy lợi do GS.TS. Nguyễn Quang Kim – Hiệu trưởng hà trường, dẫn đầu đoàn sang tham dự Hội nghị toàn cầu  về nghiên cứu và kỹ thuật thủy văn môi trường lần thứ 35 (IAHR2013) tại thành phố Thành Đô, Tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đồng thời báo cáo với Ban tổ chức APD (APD EC) các công việc chuẩn bị của trường Đại học Thủy lợi về IAHR-APD2014. Hội nghị IAHR-APD2014 sẽ diễn ra tại Trung tâm hội nghị Trường Đại học Thủy lợi từ ngày 21-24/9/2014 với chủ đề “Working globally on water and climate change issues but acting locally,bao gồm 4 nhóm hướng chuyên môn chính và 01 tiểu ban đặc biệt về Sông Mêkông:
 
  1. Tài nguyên nước phát triển bền vững và biến đổi khí hậu
  2. Các bài toán thủy lực cửa sông và công trình biển
  3. Công trình thủy lợi
  4. Các bài toán thủy lực môi trường
  5. Tiểu ban đặc biệt nghiên cứu sâu về Sông Mêkông

Dưới đây là một số thông tin quan trọng về việc thời gian đăng ký và nạp bài tham dự Hội nghị IAHR-APD2014 tại Trường Đại học Thủy lợi:

Thông báo gửi bài tóm tắt

15/05/2013

Thời hạn nạp bài tóm tắt

31/12/2013

Thông báo chấp thuận bài tóm tắt

15/02/2014

Thời hạn nạp bài toàn văn

28/6/2014

Thông báo chấp thuận bài toàn văn

31/7/2014

Ngày 8/9/2013, Trường Đại học Thủy lợi có báo cáo chi tiết các công tác chuẩn bị từ trước đến này của Trường về IAHR-APD2014. Cuộc họp với sự tham dự đầy đủ của các thành viên trong ban điều hành (APD EC), do GS. TS. Hitoshi TANAKA, chủ tịch IAHR-APD chủ trì. Ban điều hành đã nghe báo cáo toàn bộ quá trình chuẩn bị về nội dung, hậu cần từ phía đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị và đánh giá cao công tác chuẩn bị của Trường Đại học Thủy lợi cho IAHR-APD2014 và đề nghị Trường tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện trong thời gian 01 năm tới để Hội nghị thành công tốt đẹp, mang lại thương hiệu cho APD EC cũng như đơn vị tổ chức hội nghị tới các bạn bè quốc tế, các nhà khoa học trên thế giới.

 
 

Một số hình ảnh tại buổi báo cáo công tác chuẩn bị IAHR-APD2014

Song song với các hoạt động tại Hội nghị, Trường Đại học Thủy lợi cũng có gian hàng giới thiệu các hoạt động sẽ diễn ra của Hội nghị vào tháng 9/2014 tại Trường ĐHTL và trình chiếu video-clip về Hội nghị IAHR-APD2014. Gian hàng thu hút được nhiều sự quan tâm, chia sẻ từ các đại biểu tham dự hội nghị (xem video-clip về IAHR-APD2014).

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước gian hàng quảng bá IAHR-APD2014 của ĐHTL (từ trái qua phải: GS. TS. Nguyễn Quang Kim, Hiệu trưởng; GS. TS. Nguyễn Văn Thanh Vân, ĐH McGill, Canada; GS. TS. Hitoshi Tanaka, ĐH Tohoku, Nhật Bản; GS. TS. Roberto Ranzi, ĐH Brestia, Italia; NCS. Phan Khanh Linh, ĐH TUDelf; PGS. TS. Nguyễn Trung Việt)
 

 

Trao đổi với GS. TS. Roger Falconer, Giám đốc trung tâm nghiên cứu Thủy văn môi trường, Đại học CARDIFF- Anh;
 Chủ tịch IAHR
 

Các đại biểu đang trao đổi trước gian hàng quảng bá của trường

Một số hình ảnh tại gian hàng quảng bá Hội nghị IAHR-APD2014

Nhận lời mời của Đại học Sichuan, một trong 10 Đại học được xếp hạng hàng đầu của Trung Quốc, GS. TS. Nguyễn Quang Kim tới thăm và làm việc với Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về thủy lực và kỹ thuật sông miền núi.

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh của đoàn tham quan Phòng thí nghiệm trọng điểm Quốc gia tại Đại học Sichuan, Trung Quốc

Cũng nhân chuyến công tác này, GS. TS. Nguyễn Quang Kim có chuyến thăm và làm việc với Đại học Hồ Hải, Trung Quốc. Đây là chuyến thăm và làm việc đầu tiên của Hiệu trưởng nhà trường tại Đại học Hồ Hải, cố đô Nam Kinh, Trung Quốc. GS. TS. Tang Hongwu, Phó hiệu trưởng Đại học Hồ Hải tiếp thân mật và làm việc với Hiệu trưởng nhà trường.Trong những năm qua, Đại học Hồ Hải đã có nhiều hợp tác chặt chẽ với Trường Đại học Thủy lợi trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trường đã, đang và sẽ đào tạo nhiều cán bộ cho Trường Đại học Thủy lợi ở trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ. Nhiều cán bộ sau khi tốt nghiệp, trở về trường công tác có nhiều đóng góp cho công việc của trường và giữ nhiều vị trí quan trọng. Trên nền tảng hợp tác chặt chẽ này giữa hai trường, hy vọng rằng hai trường đại học sẽ có nhiều mở rộng hơn nữa trong hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất trong tương lai.

 
 
 
Một số hình ảnh của đoàn thăm và làm việc với Đại học Hồ Hải, Nam Kinh, Trung Quốc

Chuyến công tác của GS. TS. Nguyễn Quang Kim, Hiệu trưởng nhà trường, nhân Hội nghị toàn cầu  IAHR2013 tại Trung Quốc đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo dựng được ấn tượng tốt, góp phần xây dựng thương hiệu của Trường Đại học Thủy lợi tới các bạn bè quốc tế và khu vực. Hy vọng rằng, trong vòng 1 năm tới, tập thể cán bộ và giảng viên trường Đại học Thủy lợi chúng ta sẽ nỗ lực hết mình để tổ chức  thành công Hội nghị Quốc tế IAHR-APD lần thứ 19 tại Trung tâm Hội nghị Trường Đại học Thủy lợi, diễn ra từ 21-24/9/2014./.


 

Nguồn tin: wru.edu.vn
Ý kiến bạn đọc: