0971.659.624 thuvienxaydungvn@gmail.com
Spec Go Green Awards 2014 - Giải kiến trúc xanh lần thứ nhất
Hưởng ứng Tuyên ngôn “Kiến trúc Xanh Việt Nam” cùng Tiêu chí Kiến trúc Xanh đã được Hội KTSVN công bố và ban hành, Giải Kiến trúc Xanh giành cho sinh viên kiến trúc và kiến trúc sư trẻ được mở ra nhằm: Khích lệ Sinh viên Kiến trúc của các trường đào tạo KTS hướng đến kiến trúc xanh ngay trong quá trình học tập, khuyến khích Kiến trúc sư Trẻ đề xuất, sáng tạo ra những công trình kiến trúc xanh, thân thiện môi trường và phát triển bền vững… (bnt)

Đối tượng tham dự:

1- Những đồ án môn học kiến trúc, nội thất công trình (trừ đồ án tốt nghiệp) có ý tưởng thể hiện xuất sắc về kiến trúc xanh của Sinh viên Kiến trúc từ năm thứ 3 đến năm thứ 5 đang học tập tại các trường đại học đào tạo KTS trong nước.

2- Những đồ án thiết kế kiến trúc (các thể loại) công trình – cụm công trình xây dựng ở Việt Nam đã hoặc đang thiết kế theo hợp đồng, (chưa cần xây dựng xong), có ý tưởng đề xuất và giải pháp thiết kế xuất sắc về kiến trúc xanh của Kiến trúc sư Trẻ (độ tuổi từ 40 tuổi trở xuống).

Nội dung:

Giải Kiến trúc Xanh SPEC dành cho Sinh viên Kiến trúc và Kiến trúc sư Trẻ được tổ chức mỗi năm một lần, mở đầu là năm 2014 cho chu kỳ 3 năm liên tục (2014, 2015, 2016):

1- Thông qua đồ án môn học, với nhiệm vụ thiết kế, địa điểm xây dựng công trình… sinh viên tìm ý tưởng và giải pháp hướng đến những tiêu chí kiến trúc xanh. Giải thưởng sẽ trao cho những đồ án có giải pháp sáng tạo và tiếp cận được nhiều tiêu chí nhất.

2- Đối với đồ án thiết kế thực tế cho một địa điểm cụ thể, thực hiện yêu cầu thiết kế của bên A, tác giả (hoặc nhóm tác giả) thể hiện ý tưởng thiết kế hướng đến giải quyết tốt các nhu cầu về môi trường sống, vật liệu, công nghệ, năng lượng, tài nguyên…Giải thưởng sẽ trao cho những đồ án có ý tưởng và giải pháp xuất sắc về kiến trúc xanh, phát triển bền vững.

Tiêu chí:

Trên cơ sở 5 tiêu chí Kiến trúc xanh Hội KTSVN đã công bố (xem chi tiết trên mạng kienviet.net), các đồ án tham gia Giải KTX phải thể hiện được nổi bật toàn bộ hoặc một số các tiêu chí:
1- Tiêu chí 1: Địa điểm bền vững.
2- Tiêu chí 2: Sử dụng tài nguyên, năng lượng hiệu quả.
3- Tiêu chí 3: Chất lượng môi trường trong nhà.
4- Tiêu chí 4: Kiến trúc tiên tiến, bản sắc.
5- Tiêu chí 5: Tính xã hội – nhân văn bền vững.

Thời gian:

1.  Giải Kiến trúc Xanh Lần thứ Nhất –SPEC GO GREEN AWARDS 2014

- Phát động Giải: ngày 11/4/2014 khai mạc Festival Sinh viên Kiến trúc lần thứ IX tại Tp.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương và chào đón Ngày Kiến trúc VN 27/4.
- Thông báo đến các cơ sở đào tạo KTS, các đơn vị tư vấn thiết kế trong nước, thông tin trên các báo, đài, mạng internet: từ tháng 4/2014.
- Nhận Hồ sơ dự thi: trước 16g30 ngày 30/10/2014.
- Xét chọn Giải: trong khoảng ngày 05 -15/11/2014.
- Tổ chức công bố và trao giải, triển lãm kết quả: ngày Thứ Bảy 29/11/2014 tại Câu lạc bộ Diên Hồng – Cung Hữu nghị Hà Nội.

2. Nơi nhận hồ sơ dự tuyển:

Trụ sở Hội Kiến trúc sư VN  - Số23- Đinh Tiên Hoàng, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. Email: hoiktsvn@kienviet.net

3. Liên hệ, trao đổi (khi cần): Đinh thị Hải Yến – ĐT: 0912181762.

Nội dung chi tiết xem thêm tại đây.

Nguồn tin: Nguồn: specgogreen.kienviet.net