Đề nghị công nhận Nam Định là đô thị loại I

Tại kỳ họp HĐND tỉnh khoá XVII nhiệm kỳ 2011-2016 vừa qua, HĐND tỉnh Nam Định đã biểu quyết nhất trí thông qua đề án đề nghị công nhận thành phố Nam Định là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Nam Định.

Đối chiếu với quy định của Chính phủ về phân loại đô thị, thành phố Nam Định đã đạt được số điểm của đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh. Cụ thể, đã đạt sáu tiêu chuẩn là : chức năng đô thị; quy mô dân số; mật độ dân số; tỷ lệ lao động phi nông nghiệp; hệ thống công trình hạ tầng đô thị và kiến trúc cảnh quan đô thị với tổng điểm là 89,48/100 điểm.Việc đề công nhận thành phố là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh sẽ tạo động lực quan trọng để thành phố Nam Định phát huy tốt hơn các lợi thế và thực hiện tốt hơn vai trò, chức năng của một trung tâm kinh tế, văn hoá xã hội, giáo dục và đào tạo, y tế, thể dục thể thao quan trọng của vùng Nam đồng bằng sông Hồng, vùng duyên hải Bắc Bộ và của cả nước.

Để mở rộng không gian đô thị, đến năm 2025 sẽ sáp nhập bốn xã thuộc huyện Mỹ Lộc, năm xã thuộc huyện Nam Trực và hai xã thuộc huyện Vụ Bản về thành phố Nam Định nhằm tạo động lực phát triển đô thị nhanh hơn và toàn diện hơn./.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Tìm chúng tôi trên Facebook
Đóng [X]