Hà Nội: Sắp xây cầu vượt Nguyễn Chí Thanh – Liễu Giai

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ, Hà Nội....

 

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ, Hà Nội sẽ khởi công xây dựng cầu vượt vĩnh cửu tại nút giao Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai. Việc Hà Nội chọn phương án khởi công vào dịp Tết Nguyên đán là do muốn tận dụng thời gian người dân nghỉ tết của nhân dân để thi công cho đỡ ảnh hưởng đến việc đi lại, tham gia giao thông của nhân dân.

anh minh hoa
Việc xây dựng các cầu vượt tại Hà Nội đã góp phần giảm ùn tắc tại các nút giao

Được biết, cầu vượt đường Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai dài khoảng 276m, rộng 17m, có dải phân cách giữa rộng 1m để bố trí kết cấu kiểu dáng kiến trúc với tổng mức đầu tư gần 310 tỷ đồng. Công trình sẽ được xây dựng vĩnh cửu, sử dụng dầm hộp thép, liên hợp bản bê tông cốt thép, cho phép các loại phương tiện trong đô thị lưu thông, trừ xe siêu cường siêu trọng.

Hiện đây là cây cầu vượt đầu tiên ở Thủ đô được xây dựng có dải phân cách ở giữa lại rộng đến 1m dùng để bố trí kiểu dáng kiến trúc. Theo kế hoạch, tại nút giao ngã tư Daewoo này không chỉ có một cây cầu vượt sắp được xây dựng này mà sẽ có thể còn một số cây cầu vượt khác vì nút này vài năm nữa sẽ có dự án đường sắt trên cao chạy qua đây. Như vậy, đây sẽ là cây cầu vượt thứ 6 đươc Hà Nội xây dựng tại các ngã tư để chống ùn tắc giao thông. Các lần xây dựng cầu vượt trước tại các ngã tư: Thái Hà – Chùa Bộc, Láng- Lê Văn Lương, Láng Hạ - Nguyễn Chí Thanh, Thái Hà – Láng Hạ và Nam Hồng – Mai Dịch - Nội Bài đều đã phát huy hiệu quả, giúp Hà Nội giải toả ùn tắc giao thông tại các điểm xây cầu.

Theo thiết kế của Tổng Cty Tư vấn thiết kế GTVT (TEDI), nút giao Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh đặc biệt phức tạp, khi thi công sẽ hết sức khó khăn do có giao cắt với tuyến đường sắt đô thị số 3 Nhổn - ga Hà Nội và tuyến đường sắt đô thị số 5 Tây hồ Tây sẽ đi ngầm sau này. Theo lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, việc xây dựng cầu vượt này phải đảm bảo về kiến trúc, công trình cần phải có điểm nhấn tạo ấn tượng đối với du khách trong nước và quốc tế, đảm bảo kỹ mỹ thuật và chất lượng, an toàn. Với thời gian thi công khoảng 9 tháng, dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào dịp 10/10/2013.

Theo http://www.baoxaydung.com.vn

 

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Tìm chúng tôi trên Facebook
Đóng [X]