Hà Nội xem xét 11/17 đồ án quy hoạch phân khu

Tin từ Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội  cho biết, tới đây sẽ tiếp tục xem xét, thông qua 2 đồ án quy hoạch phân khu trên cơ sở Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, sau khi có Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, thành phố đã khẩn trương triển khai thực hiện thông qua nhiều biện pháp cụ thể như thông tin tuyên truyền; quán triệt đến các cơ quan, đơn vị; xây dựng quy chế quản lý; lập các quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch ngành, chuyên ngành; quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị…
 
Đến nay thành phố đã phê duyệt nhiệm vụ 17 quy hoạch phân khu và thiết kế 1 tuyến đường; xem xét, để phê duyệt 11/17 đồ án quy hoạch phân khu. Ngoài ra, thành phố cũng đã hoàn thành nhiệm vụ quy hoạch 5 đô thị vệ tinh, 3 thị trấn sinh thái, 14 vùng, huyện; các quy hoạch này sẽ lập và phê duyệt trong năm nay.
 
Hiện nay, cùng với quy hoạch xây dựng, thành phố đã và đang triển khai các quy hoạch ngành, chuyên ngành. Ủy ban Nhân dân thành phố đã trình Hội đồng Nhân dân thành phố thông qua 5 quy hoạch chuyên ngành gồm công nghiệp, thương mại, y tế, giáo dục, nông nghiệp.
 
Một số quy hoạch chuyên ngành khác như quy hoạch sử dụng đất, cấp nước, thoát nước, giao thông vận tải… đang khẩn trương được tiến hành. Thành phố cũng đang tích cực chỉ đạo và lập quy hoạch xây dựng nông thôn mới, 255 xã đã lập xong quy hoạch, 146 xã đã triển khai.
 
Theo kế hoạch, giai đoạn 2011-2015, Hà Nội phải tổ chức lập, thẩm định và phê duyệt khoảng 180 đồ án và quy chế quản lý. Riêng năm 2012, phải hoàn thành khoảng 80 đồ án các loại.

                                                                                                                                                                                                                                           Theo tnmtnd.hanoi.gov

Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Tìm chúng tôi trên Facebook
Đóng [X]