[KT] Vật liệu ''Xi măng trong suốt'' sẽ ''thắp sáng'' các ngôi nhà

Một nhóm kiến trúc sư Italia đã tạo ra một loại ‘xi măng trong suốt’ giúp ánhsáng có thể xuyên qua. Chất liệu này giúp những bức tường nhà bạn giống nhưnhững cửa sổ khổng lồ.

Vật liệu mới này, được đặt tên là i.light, được làm từ chất dẻo tổng hợp với rấtnhiều các lỗ nhỏ từ 2-3mm giúp ánh sáng có thể lọt qua mà không ảnh hưởng đến độbền chắc của vật liệu. Nếu quan sát ở những góc độ nhất định, loại vật liệu nàytrông vẫn giống như bê tông bình thường. 

anh minh hoa
Ngôi nhà làm bằng vật liệu i.light tại triển lãm
Expo 2010 ở Thượng Hải (Trung Quốc)

Vật liệu i.light, là sản phẩm thiết kế của một nhóm kiến trúc sư thuộc công tythiết kế Italcementi (Italia), có thể được sử dụng để giảm sức nặng cho các ngôinhà và tiết kiệm năng lượng chiếu sáng vào ban ngày.

Tại triển lãm Expo 2010 ở Thượng Hải (Trung Quốc), nhóm kiến trúc sư ngườiItalia đã sử dụng i.light cho 40% diện tích một ngôi nhà cao 18m. Thiết kế nàyđã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các khách tham quan.

anh minh hoa
I.light được làm từ chất dẻo tổng hợp
với rất nhiều các lỗ nhỏ từ 2-3mm

Kiến trúc sư Enrico Borgarello, người đứng đầu dự án thiết kế, cho biết:“Ximăng trong suốt làm từ chất dẻo tổng hợp có giá thành rẻ hơn làm từ các sợitrong suốt trước đây. Ngoài ra, loại vật liệu này có khả năng hứng sáng tốt hơnvà có độ trong suốt cao hơn”.

anh minh hoa
Chất liệu này giúp những bức tường nhà
bạn giống như những cửa sổ khổng lồ

Hiện tại, nhóm thiết kế đang làm thủ tục xin cấp bằng sáng chế cho loại vật liệumới này. Sau đó, công ty Italcementi dự định sẽ sản xuất và bán loại vật liệunày trên toàn thế giới.

Theo: kienthuc.net.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Tìm chúng tôi trên Facebook
Đóng [X]