0971.659.624 thuvienxaydungvn@gmail.com
Xây nhà từ vật liệu tái chế bằng máy in 3D
Những ngôi nhà sẽ không được xây dựng trực tiếp mà từng miếng ghép sẽ được in riêng bằng máy in công nghệ 3D, sau đó được lắp ghép với nhau. Các mảnh ghép được thực hiện bằng cách sử dụng vật liệu tái chế xây dựng và tái chế chất thải công nghiệp để tạo thành một khối bê tông. Máy in 3D này được sử dụng để xây dựng những ngôi nhà dài 500 feet, rộng 33 feet và cao 20 feet. C hiphí cho mỗi ngôi nhà vào khoảng $4,800.
 

Một công nhân đang sử dụng bảng điều khiển để tiến hành in những bức tường bằng máy in 3D.

Công ty WinSun Decoration Design Engineering Co. đã in 10 ngôi nhà tại quận Thanh Phố, Thượng Hải  trong 24 giờ bằng vật liệu tái chế.
Người sáng tạo ra công nghệ xây nhà bằng máy in 3D đồng thời là Giám đốc công ty, ông Ma Yihe, cho biết, ông và nhóm của mình đã hoàn thiện thiết kế chiếc máy in đặc biệt từ nhiều năm trước.

"Chúng tôi đã mua các bộ phận của máy in này từ nước ngoài, sau đó lắp ráp tại một nhà máy ở Tô Châu. Loại máy in 3D này rất thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí", vị giám đốc này cho biết.

Theo đó, những ngôi nhà sẽ không được xây dựng trực tiếp mà từng miếng ghép sẽ được in riêng, sau đó được lắp ghép với nhau tại quận Thanh Phố, Thượng Hải.

Một ngôi nhà được xây dựng bằng máy in 3D
(Hvb)
Nguồn tin: NDH
Ý kiến bạn đọc: