0971.659.624 thuvienxaydungvn@gmail.com
Hà Nội chuẩn bị triển khai 100 tuyến phố xanh, sạch, đẹp
Đề án triển khai 100 tuyến phố xanh, sạch, đẹp và phong cách do Cty CP Truyền thông Minh đề xuất đã được UBND TP Hà Nội thông qua.

Mục đích của đề án là tạo ra các tuyến phố luôn xanh, sạch, đẹp và phong cách cho TP, tạo ra sản phẩm mới và đa dạng hóa các sản phẩm du lịch; quản lý tốt các hộ cá thể kinh doanh, các nhà hàng, khách sạn trên các tuyến phố đồng nhất và đẹp hơn; nâng cao hơn chất lượng giao thông TP; tạo việc làm và tăng thêm thu nhập cho người lao động.

Đặc biệt, đề án sẽ trang trí lại các tuyến phố theo những phong cách kiến trúc được TP duyệt và không ảnh hưởng hoặc thay đổi nét văn hóa, hoặc kiến trúc vốn có truyền thống của mỗi tuyến phố cũng như không thể hiện quá rõ những hình ảnh mang tính thương mại của nhà tài trợ.

Việc đầu tư 100 tuyến phố xanh sạch đẹp và phong cách sẽ được thực hiện theo phương thức xã hội hóa nhằm giảm áp lực cho ngân sách TP. Chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án thông qua Ban quản lý dự án do chủ đầu tư thành lập dưới sự giám sát chặt chẽ của UBND TP.

UBND TP giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan hướng dẫn Cty CP Truyền thông Minh bổ sung, hoàn thiện đề án trong tháng 9/2016.

 

BQT xin gửi tới các bạn tài liệu Giáo Trình Kỹ Thuật Đô Thị tại địa chỉ: https://thuvienxaydung.net/document/ha-tang-ky-thuat/giao-trinh-ky-thuat-do-thi-1714.html

 

Giáo trình giới thiệu một số nội dung cơ bản trong thiết kế hệ thống kỹ thuật đô thị bao gồm: thiết kế chuẩn bị kỹ thuật cho khu đất xây dựng, thiết kế hệ thống giao thông đô thị, hệ thống mạng lưới công trình ngầm và công trình trên mặt đất.

Giáo trình bao gồm các chương sau:

Chương 1: Lựa chọn đất đai để xây dựng đô thị

Chương 2: Khái niệm về giao thông đô thị

Chương 3: Giao thông đối ngoại

Chương 4: Mạng lưới đường phố

Chương 5: Các bộ phận của đường phố

Chương 6: Nút giao thông

Chương 7: Tổ chức và điều khiển giao thông

Chương 8: Mạng lưới công trình ngầm và công trình trên mặt đất

Nguồn tin: Baoxaydung