Cào bóc tái chế giảm áp lực vốn cho duy tu, bảo dưỡng đường bộ

Đây là khẳng định của ông Phạm Dũng, Chủ tịch HĐTV Cienco 1 khi trao đổi với phóng viên Báo GTVT về cào bóc, tái chế, hay còn gọi là tái chế nguội áo đường theo chiều sâu- một công nghệ mới hiện đại bậc nhất trên thế giới trong duy tu, bảo dưỡng đường bộ. Và dụng cào bóc, tái chế có thể tiết kiệm hơn 20% so với công nghệ thông thường.

Tổng công ty XDCTGT 1 (Cienco 1) và đối tác Hall Brothers đã đưa công nghệ cào bóc, tái chế vào thi công thử nghiệm tại tuyến QL1A qua tỉnh Long An. Qua thử nghiệm, được đánh giá là khá thành công trong đợt đầu tiên, khoảng 600m mặt đường đã được hoàn thành, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật đề ra.

anh minh hoa

Theo ông David Welborn, Phó Tổng giám đốc phụ trách công nghệ của Hall Brothers, tái chế nguội áo đường theo chiều sâu sử dụng nhũ tương cải tiến là quy trình tái sinh một lớp mặt đường đã xuống cấp hoặc kém phẩm chất để đạt được chiều rộng và chiều sâu mong muốn theo đúng quy chuẩn thiết kế. Quy trình được sử dụng tại chỗ và sử dụng máy tái chế tự hành, có khả năng tái chế toàn bộ mặt đường hiện tại, kết hợp các thành phần nhũ tương bitum cải tiến với nước, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau khi các vật liệu được trộn qua thiết bị tái chế, máy lu và một máy san sẽ định hình và đầm nén đường. Kết quả của quá trình này sẽ tăng cường độ bền cho nền đường, khắc phục tình trạng xuống cấp ban đầu và có thể đạt được một mặt đường khác hoàn thiện. Còn theo đánh giá của nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực XDCB có mặt tại buổi thử nghiệm thì so với các công nghệ thông thường đang sử dụng, cào bóc tái chế có nhiều tính năng vượt trội.

Trước hết, sử dụng công nghệ tái chế mặt đường có thể tạo cho nền đường ổn định bằng nhựa đường khỏe và linh hoạt, chống lún do lốp xe, cải thiện chống nứt nhiệt, kháng ẩm. Thứ hai là đạt cường độ sớm và gia tăng cường độ do có thể đầm nén ngay, thông xe cùng ngày, phủ lớp khác trong vòng 1- 2 tuần, gia tăng khả năng của kết cấu. Thứ ba là lớp áo nhựa đường tốt hơn và có tuổi thọ nền đường cao hơn rất nhiều công nghệ thông thường. Vượt trội về kinh tếNgoài những ưu điểm trên, tái chế nguội áo đường còn được đánh giá là có lợi ích lớn về mặt kinh tế.

Ông Dũng cho biết, cào bóc, tái chế mặt đường có lợi thế ưu việt hơn hẳn do linh hoạt về kinh tế một phần của giai đoạn xây dựng có thể sử dụng như một nền móng cho việc cải thiện kết cấu trong tương lai và tái tạo vật liệu đất đá hiện có. “So với việc đào bóc đi rồi lại làm mới thì ngoài việc công nghệ này giảm bớt ô nhiễm môi trường còn tiết kiệm đến hơn 20% giá thành. Chính vì vậy, nếu công nghệ này được áp dụng rộng rãi sẽ giảm nhiều gánh nặng về vốn cho công tác duy tu, bảo dưỡng đường bộ”- ông Dũng khẳng định.Khẳng định trên của ông Dũng là hoàn toàn có cơ sở bởi với những tính năng vượt trội khiến công nghệ cào bóc, tái chế có thể áp dụng trên diện rộng và đặc biệt thích hợp với điều kiện nóng ẩm, mưa nhiều ở Việt Nam, nhất là khi hiện nay mạng lưới đường bộ của nước ta lên đến hơn 200.000km, trong đó quốc lộ khoảng 17.000 km.

Hơn nữa, mạng lưới giao thông của Việt Nam rất không đồng bộ, nhiều tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng. Trong những năm qua, hầu hết các tuyến đường cũ khi xuống cấp chỉ được sửa chữa một cách vá víu hoặc áp dụng hình thức duy tu sửa chữa nhỏ theo công nghệ hết sức lạc hậu. Rất nhiều tuyến đường đang cần đầu tư xây dựng mới, tuy nhiên trong lúc nguồn vốn hạn hẹp, việc đầu tư dàn trải trên nhiều tuyến đường là bài toán hết sức nan giải và khó trở thành hiện thực đối với Việt Nam hiện nay.

__________________

Nguồn: giaothongvantai

Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Tìm chúng tôi trên Facebook
Đóng [X]