Ga cuối của tuyến đường sắt cao tốc phía tây Kowloon

Nằm gần trung tâm của Hồng Kông, trạm cuối của tuyến đường sắt cao tốc phía Tây Kowloon là trung tâm quá cảnh cho tuyến đường sắt tốc độ cao tuyến Hồng Kông – Bắc Kinh. Với diện tích 43Ha, công trình với thiết kế độc đáo gồm 15 “vệt” (*) gây thị giác mạnh. Đây được xem là trạm cuối của tàu cao tốc xây dựng ngầm lớn nhất thế giới, lượng hành khách tại đây theo nghiên cứu có khoảng 80% là hành khách giữa Thâm Quyến và Quảng Châu gần đó. Không gian được tách thành 2 nửa Đông – Tây rõ nét.

 

anh minh hoaanh minh hoa

Khu vực phía trên được dành cho các trạm kiểm soát xuất nhập cảnh, hải quan, dành cho các hành khách từ Hồng Kông và Trung Quốc. Không gian thoáng công cộng có diện tích khoảng 40Ha, đây là cửa ngõ cho sự tiếp cận không chỉ cho du khách mà còn cho các cư dân ở khu văn hóa lân cận.

anh minh hoaanh minh hoa

Điểm độc đáo của công trình là những con đường xuyên qua mái nhà, tiếp cận một khu vườn trên đỉnh với chiếu cao từ 25m – 45m, từ đây có thể dễ dàng quan sát các đường chân trời.

anh minh hoa

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

(*) Vệt: ở đây hiểu là các tuyển đường xuyên suốt từ mặt đất lên phần mái công trình với nhiều tầng lớp tạo hiệu quả mạnh về thị giác.

Theo Kienviet.net (Dịch từ Designboom)

Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Tìm chúng tôi trên Facebook
Đóng [X]