0971.659.624 thuvienxaydungvn@gmail.com
Không gian nhỏ - ý tưởng lớn
Những ý tưởng thiết kế độc đáo, sáng tạo sẽ giúp bạn dễ dàng cải thiện không gian sống chật hẹp, tăng diện tích sử dụng.

1. Cải thiện diện tích

 

Căn hộ nhỏ hẹp được thiết kế với màu sắc nhã nhặn

Để cải thiện không gian sống quá chật hẹp, trước hết kiến trúc sư đã áp dụng phong cách thiết kế cổ điển với việc sử dụng 7 tấm gương phản chiếu treo trên tường, vừa giúp cải thiện không gian vừa tạo ánh sáng cho căn hộ. Theo đó, một tấm rèm mỏng giúp cho chủ nhân có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng và tối trong căn phòng.

Để tạo những điểm nhấn cho không gian, kiến trúc sư đã bố trí và thiết kế các vật dụng nội thất theo kiểu "đo ni đóng giày" với những ý tưởng sáng tạo độc đáo tạo sự hợp lý trong từng chi tiết.

2. Tăng diện tích với màu sơn trắng

 

Những bức tường màu trắng cũng có tác dụng giúp cho căn hộ trở nên rộng hơn

Những bức tường màu trắng sẽ có tác dụng làm căn hộ trở nên rộng rãi. Bạn vẫn có thể tận  dụng những vật dụng nội thất cũ kỹ và các đồ đạc mang tính chất truyền thống nhưng những sáng tạo trong ý tưởng thiết kế sẽ giúp không gian sống trở nên mới mẻ và bắt mắt hơn rất nhiều.

3. Bức tường tranh

 

Những bức ảnh gắn trên tường có thể dễ dàng thay đổi được nhờ bức tường có gắn nam châm

Tận dụng tối đa khoảng không gian bị lãng quên, kiến trúc sư đã thiết kế một bức tường bằng cách treo thêm nhiều bức ảnh gia đình lên trên đó. Đây thực sự là ý tưởng thiết kế mới mẻ và độc đáo, khiến bất kỳ khách đến nhà nào cũng phải ngạc nhiên.

Không dừng lại ở đó, bức tường này không phải là bức tường bình thường mà nó được thiết kế với lớp sơn có nam châm giúp chủ nhân có thể dễ dàng thay đổi những bức ảnh mà mình muốn.

4. Tủ trệt từ bậc tam cấp của phòng ngủ

 

Bậc tam cấp của phòng ngủ được thiết kế thành dạng tủ trệt rất tiện ích, giúp tiết kiệm không gian sống

Căn phòng ngủ nhỏ thực sự lãng mạn, gợi cảm với cách phối các gam màu nóng đa dạng và hài hòa.

Để tới được chỗ ngủ phải đi lên bậc tam cấp, tuy nhiên đây không chỉ là bậc tam cấp thông thường mà nó được thiết kế thành dạng tủ trệt rất tiện ích giúp bạn có thể cất giữ nhiều đồ đạc bên trong.

Những chiếc tủ gắn tường cũng là một trong những nét sáng tạo vừa giúp tiết kiệm không gian, tăng diện tích sử dụng đồng thời cũng có thể được xem là các bức vách ngăn cách giữa phòng ngủ và phòng khách.

5. Mở rộng bếp

 

Chiếc bàn di động thích hợp với những căn bếp có diện tích nhỏ hẹp

Căn bếp được coi là tiểu vương quốc của các bà nội trợ. Để làm cho khu bếp trở nên rộng rãi và hấp dẫn hơn, nhà thiết kế đã thay những cánh cửa bằng các lớp kính mờ, thiết kế thêm những chiếc móc treo nồi trên cao... trong khi chiếc bánh xe cơ động giúp sử dụng quầy bếp một cách linh hoạt rất thích hợp với không gian bếp nhỏ.

Màu chủ đạo của gian bếp là màu sáng trắng cũng giúp không gian bếp sạch và sáng hơn rất nhiều.

6. Ghế ngồi phòng khách

 

Chiếc ghế đệm màu hồng giúp cho màu sắc trong căn phòng trở nên sống động hơn

Màu của chiếc ghế đệm là màu hồng và tạo nên màu bất ngờ cho không gian sống. Tạo nên sự nổi bật cho phòng khách.

7. Mới lạ tủ đựng rượu

 

Tận dụng chiếc tivi cũ cùng với việc sáng tạo nó thành chiếc tủ đựng rượu cũng là một ý tưởng độc đáo

Việc sử dụng lại chiếc ti vi cũ để tủ biến thành chiếc tủ đựng rượu cũng là một ý tưởng sáng tạo độc đáo, rất lạ và và tiện dụng đối với một không gian nhỏ.

8. Tấm rèm tiện ích

 

Việc dùng tấm rèm để che khuất đi những móc quần áo, giá sách, đồ đựng kim chỉ giúp căn phòng trở nên gọn gàng hơn

Việc sắp xếp đồ đạc một cách thông minh cũng là một cách giúp cho diện tích căn phòng được cải thiện.

Đối diện với khu bếp và phòng khách là bức tường bị che khuất bởi các tấm rèm tự tạo. Đây là không gian nhỏ có thể tận dụng để giá sách, chứa những vật dụng linh tinh, thậm chí có thể tận dụng để treo quần áo.

Việc "cất giữ" khéo léo này sẽ giúp căn phòng trở nên gọn gàng và ngăn nắp.

Nguồn tin: Kiến trúc đời sống
  • Tags
Ý kiến bạn đọc: