Thiết kế nhà ở đô thị tương lai

Devoto là một ngôi nhà đặc biệt được thiết kế bởi Andres Remy Arquitectos. Dự án này vượt xa sự cứng nhắc của các thiết kế nhà ở đô thị hiện đại.

anh minh hoa

Đây là một thách thức lớn cho studio Andres Remy Arquitectos khi lô đất có kích thước 18 x 24 mét nằm ở Devoto, Argentina này nằm giữa hai tòa nhà hiện hữu và có khả năng bị khuất, không có được tầm nhìn tốt. Vì lý do đó, giải pháp sẽ phải hướng đến việc tương tác với những ngôi nhà kế bên. Thiết kế của Andres Remy Arquitectos tạo ra một vị trí trung tâm, đem lại cho ngôi nhà một tầm nhìn từ bên trong ra chứ không phải là từ bên ngoài vào.

anh minh hoa

anh minh hoa

Ngôi nhà rộng 500m², được thiết kế dành cho một cặp vợ chồng trẻ và con cái. Nó cần có kích thước lớn hơn rất nhiều kích thước cho phép, có thể lấn khoảng không gian còn lại của khu vườn. Vì lý do đó, tầng trệt được thiết kế nhỏ hơn (về mặt kích thước) và mở ra không gian bên ngoài.

anh minh hoa

anh minh hoa

Phòng khách, nhà bếp và phòng ăn nhìn ra vườn chiếm phần lớn diện tích tầng trệt của ngôi nhà. Các không gian bị bóp méo một cách có chủ ý, khác với không gian hình ống, hình hộp thông thường của ở các đô thị chật hẹp. Kết cấu thô của hành lang được làm cho mềm mại bởi dòng nước chảy xuống từ trên các bức tường đá. Thảm cỏ xanh nằm giữa phòng khách và tường nhà hàng xóm là lối vào của ngôi nhà. Nó được bao quanh bởi bãi cỏ tự nhiên và hưởng ánh sáng mặt trời từ nhiều góc độ.

Trong dự án này, ánh sáng mặt trời được cân nhắc cẩn thận, đặc biệt là trong việc thiết kế vị trí đặt hồ bơi. Một lần nữa, nước có vai trò quan trọng trong không gian. Hồ bơi được nâng lên khỏi mặt đất với một bức tường kính cho phép nhìn thấy cả trong và ngoài, cùng lúc đem lại góc nhìn từ các điểm khác nhau trong nhà và là tâm điểm của không gian bên ngoài ngôi nhà.

anh minh hoa

anh minh hoa

Ngôi nhà được xây dựng theo chiều dọc tạo hiệu ứng dịch chuyển. Các phòng ngủ được đặt ở phía đông nhìn ra trung tâm của ngôi nhà và vườn. Tầng trên cùng được đặt một spa tiện nghi gồm có một bể sục, phòng xông hơi, phòng tập thể dục với một khoảng không bên ngoài.

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

Dự án này là một thành quả vượt xa các sắp đặt cứng nhắc. Đó là các thiết kế nhà đô thị có thể biến chuyển với sự kết hợp tinh tế giữa thiên nhiên. Nó đẩy ranh giới của các nhà ở đô thị thông thường đến một không gian sống, nơi tồn tại không gian tự nhiên và và cảnh quan đô thị.

anh minh hoa

anh minh hoa

Theo Ashui.net

Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Tìm chúng tôi trên Facebook
Đóng [X]